Xét tuyển học bạ vào Trường Đại học Công nghệ TPHCM cần...

Xét tuyển học bạ vào Trường Đại học Công nghệ TPHCM cần lưu ý?

Với chỉ tiêu đến 15%, từ ngày 2/5, Đại học Công nghệ TPHCM (Hutech) đã bắt đầu triển khai hình thức xét tuyển bằng học bạ với đào tạo đại học chính quy.

Xét tuyển học bạ vào Trường Đại học Công nghệ TPHCM cần lưu ý?

Về điều kiện xét tuyển

Trong tuyển sinh 2018, Đại học Hutech áp dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ với toàn bộ các ngành đào tạo của trường hệ đại học và có những điểm khác đối với từng ngành học cụ thể. Trong đó, đối với ngành dược,thí sinh cần đạt 20 điểm trở lên và 18 điểm trở lên đối với các ngành học khác. Điểm xét tuyển sẽ được tính theo cách tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn thi tổ hợp xét tuyển.

Đối với các ngành học có môn thi năng khiếu vẽ như: Kiến trúc, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ học, Thiết kế nội thất. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành có thể tham gia đăng ký thi môn năng khiếu ngay tại trường hoặc có thể sử dụng kết quả thi từ các trường khác. Kỳ thi năng khiếu vẽ sẽ được triển khai thành 4 đợt ( 7/7, 21/7, 4/8, 18/8), Nhà Trường sẽ bắt đầu nhận đăng ký từ ngày 2/5/2018. Đối với ngành Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, ngoài xét tuyển với tổ hợp có môn thi năng khiếu, thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển với các tổ hợp A00 (Toán – Lý – Hóa), D01 (Toán – Văn – Anh).

Cơ hội trúng tuyển cao với xét tuyển sớm

Cơ hội trúng tuyển cao với xét tuyển sớm

Nhiều ưu điểm với hình thức xét tuyển học bạ THPT tại Trường Đại học Công nghệ TPHCM như thời gian linh hoạt, chủ động trong điểm số hay đơn giản về hồ sơ…Do đó, để tăng thêm cơ hội đỗ đúng ngành học mình yêu thích, thí sinh cần chủ động đăng ký ngay từ đợt đầu tiên khi có thông tin xét tuyển. Khả năng trúng tuyển càng cao đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển càng sớm, bởi điểm trúng tuyển của đợt sau thường sẽ cao hơn đợt trước và còn tùy vào từng ngành học.

Thí sinh khi đăng ký xét tuyển sớm cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa,bổ sung hay hoàn tất các thủ tục hồ sơ nếu có sai sót xảy ra. Thời gian bắt đầu nhận đăng ký của thí sinh là ngày 2/5, bạn cũng có thể đăng ký xét tuyển trước về trước trong đợt đầu, dù chưa có kết quả sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 hay học bạ cuối năm để hoàn tất hồ sơ, thí sinh có thể được nộp trước phiếu đăng ký.

Được xét học bạ tổ hợp KHTN dù thi KHXH

Được xét học bạ tổ hợp KHTN dù thi KHXH

Hình thức xét tuyển của trường theo học bạ được thực hiện độc lập với xét tuyển điểm thi THPT nên không bị ảnh hưởng bởi bài thi của thí sinh trong xét tuyển học bạ. Những thí sinh tham gia dự thi với tổ hợp Khoa học xã hội vẫn có thể được xét tuyển học bạ với tổ hợp Khoa học tự nhiên, với các môn như Toán – Lý – Hóa. Toán – Lý –Anh, Toán – Hóa – Sinh…và ngược lại nếu thí sinh đáp ứng được về điều kiện xét tuyển.

Để tăng khả năng trúng tuyển, thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển một trong hai tổ hợp xét tuyển cả hai tổ hợp, bởi hình thức xét tuyển độc lập. Đối với những thí sinh không đăng ký nguyện vọng xét tuyển vẫn có thể tham gia xét tuyển học bạ vào học tại trường, hay những thí sinh đăng ký vào học một ngành cũng có thể tham gia xét tuyển vào ngành khác, nếu trúng tuyển cả hai ngành, bạn có thể lựa chọn ngành học mình yêu thích để học.

Từ ngày 2/5 đến ngày 30/6 là đợt nhận đăng ký xét tuyển đầu tiên của trường, thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện hoặc tham gia đăng ký trực tuyến tại trang thông tin của trường đối với những thí sinh ở xa.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE