Vì sự nghiệp cô gái ngành y đã đánh đổi và hy...

Vì sự nghiệp cô gái ngành y đã đánh đổi và hy sinh những gì?

Để có được những thành tựu cao trong sự nghiệp, người con gái ngành y đã chịu đựng và trải qua nhiều khó khăn cùng những sự hy sinh rất nhiều.

Vì sự nghiệp cô gái ngành y đã đánh đổi và hy sinh những gì?

Hy sinh tuổi thanh xuân để học tập

Tuổi thanh xuân tươi đẹp đối với ai cũng đáng quý, chúng ta được sống hết mình với tuổi trẻ, đối với cuộc đời người con gái lại càng đáng quý hơn nữa. Thế nhưng, đối với người con gái học ngành y không có “khái niệm” vui chơi. Khi đã xác định được niềm đam mê và yêu thích đối ngành y, họ đã luôn cố gắng học tập để đạt được mục tiêu đã đặt ra của mình. Dưới mái trường trung học, trong khi bạn bè được thoải mái vui chơi giải trí, người con gái ngành y phải luôn học và học, bởi để có thể đậu vào trường Đại học Y là đều không dễ dàng, điểm đầu vào ngành y lúc nào cũng cao “ngất ngưỡng”, chỉ có những bạn thật sự giỏi giang mới có thể theo đuổi được giấc mơ ấy.

Tuy nhiên, sự giỏi giang sẽ không mang lại cho bạn việc học tập thuận lợi mãi mãi khi đã bước vào trường Y. Những kiến thức y học luôn khó hiểu và rất nhiều, bạn phải luôn luôn học tập và kiên trì vượt qua. Thời sinh viên luôn là quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời mỗi người, nhưng nó lại không áp dụng với ngành y dược, sinh viên ngành y nói chung và người con gái ngành y nói riêng, những giây phút tụ tập vui chơi hay hẹn hò lứa đôi là điều rất “xa xỉ” đối với họ. Tuổi thanh xuân phải trải qua cùng với sách vở, cùng với trường lớp và cùng với thư viện.

Hy sinh tuổi thanh xuân để học tập

Khi làm việc lại nhiều khó khăn hơn nữa

Để có thể tốt nghiệp ngành y, bạn phải kiên trì và nỗ lực trong ít nhất 6 năm, sau đó lại phải tiếp tục học tập thêm trong thời gian thực tập 2 – 3 năm nữa mới có thể được trực tiếp làm công tác khám chữa bệnh cho mọi người. Đến khi đã đạt được sự thành công, ngoảnh đầu lại thì họ đã gần 30 tuổi, đánh đổi quãng thời gian đẹp nhất của đời người con gái vì sự nghiệp. Ở lứa tuổi trưởng thành, bạn bè đều đã lập gia đình, yên bề gia thất, người con gái ngành y vẫn như thế, bởi tình yêu nghề, mong muốn được cống hiến cho sụ nghiệp nền y tế luôn mạnh mẽ hơn tình yêu đôi lứa.

Trong công việc cũng có vô vàn khó khăn mà họ phải đối mặt, lịch trình hàng ngày luôn dày đặc, phải luôn chú trọng trong từng hành động công việc, nỗi căng thẳng cùng áp lực đến từ nhiều phía như: đối mặt với những nguy cơ lây nhiễm bệnh, đặc biệt là những căn bệnh nguy hiểm luôn cao, còn có chịu đựng những cơn bạo hành của người nhà bệnh nhân nếu có trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Những khó khăn khi làm việc Điều dưỡng viên

Bạn Lan Anh sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng đang thực tập tâm sự: Công việc của một thực tập sinh như mình mỗi ngày cũng rất nhiều, luôn hỗ trợ và học hỏi từ những thế hệ đi trước. Cơ thể đều rệu rã sau một ngày làm việc, về đến nhà chỉ muốn tắm rửa và đi ngủ ngay lập tức. Mình hiểu những anh chị đi trước đã chịu đựng và hy sinh những gì với thời gian trải qua dài như vậy. Có hôm mình còn tận mắt chứng kiến một người nhà bệnh nhân đã đánh một bạn cũng thực tập giống mình chỉ vì không ưu tiên cho con bà ấy khám bệnh trước. Thời gian dài sau đó người bạn ấy vẫn còn khá sốc và buồn bã.

Sự hy sinh là điều không thể nào tránh khỏi khi đã làm nghề Y, đặc biệt là người con gái ngành Y sẽ có nhiều sự hy sinh hơn nữa. Thế nhưng, họ vẫn luôn nỗ lực và tiếp tục trên con đường ấy, tất cả vì tình yêu nghề, lòng thương yêu sâu sắc với những nỗi đau của người bệnh, với mong muốn được góp sức mình làm xoa dịu những nỗi đau và mất mát ấy của con người.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE