Phải thật mạnh mẽ và kiên cường mới có thể làm Điều...

Phải thật mạnh mẽ và kiên cường mới có thể làm Điều dưỡng viên

Làm Điều dưỡng viên cần bạn phải  mạnh mẽ và kiên cường để có thể vượt qua bởi đặc thù công việc luôn vất vả và mệt nhọc cùng với nhiều áp lực trong nghề.

Phải thật mạnh mẽ và kiên cường mới có thể làm Điều dưỡng viên

Làm nghề Điều dưỡng viên cần kiềm chế sự sợ hãi của bản thân

Bệnh viện là nơi chứa đựng biết bao sự đau thương và khổ cực nhất, nơi hội tụ vô vàn sự hạnh phúc khi có bệnh nhân được khỏe mạnh trở lại cuộc sống bình thường, là nơi đau khổ tột cùng khi chia ly vĩnh viễn người thân của mình khi họ không thể vượt qua khỏi sự rủi ro của tạo hóa. Người Điều dưỡng viên những lúc ấy trở nên đồng cảm, yếu lòng với những giọt nước mắt sẻ chia với những hoàn cảnh bi ai ấy. Tuy nhiên, họ cần kiềm chế và kiểm soát được những cảm xúc của mình thì mới có thể hoàn thành nghĩa vụ và công việc của mình được.

Bệnh nhân luôn xuất hiện ở bất cứ lúc nào, kể cả ban ngày hay vào đêm tối muộn, người Điều dưỡng viên phải luôn ở trong tâm thế sẵn sàng để đối mặt với mọi tình huống của bệnh nhân, luôn sẵn sàng giúp đỡ cùng với bác sĩ để đấu tranh giành sự sống lại cho bệnh nhân. Họ luôn là người đối mặt với dao mổ, kim tiêm cùng nhiều dụng cụ khác để giúp đỡ công việc của bác sĩ để làm tốt công tác chữa bệnh cứu người.

Điều dưỡng viên cần kiềm chế nỗi sợ của bản thân

Ngay từ ban đầu, trong quá trình học tập để trở thành người cán bộ ngành y, bạn đã phải thật sự mạnh mẽ cùng kiên trì học tập, vượt qua nhiều căng thẳng và khó khăn trong quá trình học tập. Phải luôn rèn luyện cho mình từ những điều nhỏ nhất, sự chu đáo, tỉ mỉ và khéo léo cần có của nghề Điều dưỡng viên, điều quan trọng là bạn đã kiên trì học tập và chuẩn bị cho mình hành trang kiến thức chuyên ngành cần thiết và đầy đủ để có thể làm tốt nhiệm vụ trong tương lai.

Làm nghề y cần biết cách chấp nhận

Con người không ai có thể hoàn hảo hoàn toàn, cũng sẽ có lúc bạn mắc phải lỗi lầm nào đó, dù là lỗi lầm nhỏ hay lớn thì chúng ta cũng nên biết cách chấp nhận, chịu trách nhiệm và rút ra những bài học kinh nghiệm cho mình. Trong nghề Điều dưỡng viên, dù lỗi lầm ấy không do chính bạn gây ra thì cũng nên học cách chấp nhận và cách khắc phục. Khi bạn có đủ bản lĩnh để vượt qua bao khó khăn và thử thách dành cho bản thân mình, tức là bạn sẽ giỏi giang và có thể mạnh dạn hơn để đối mặt với những chông gai trong nghề.

“Thất bại là mẹ thành công” những sự thất bại hay vấp ngã ấy sẽ giúp các bạn sinh viên ngành y nói chung và sinh viên ngành Điều dưỡng nói riêng sẽ được rèn giũa thêm tinh thần mạnh mẽ và chiến thắng những sự thất bại ấy để làm tốt nhiệm vụ của mình.

Làm nghề y cần biết cách chấp nhận

Nghề y luôn tồn tại những nỗi nhọc nhằn và khổ cực, công việc hàng ngày luôn chống lại với “thần chết” và làm việc giữa ranh giới sự sống và cái chết ấy, người Điều dưỡng viên phải thật mạnh mẽ và kiên cường mới có thể làm được công việc cao quý ấy. Mỗi ngày đều phải trải qua với những công việc thiêng liêng, mang lại sức khỏe, tính mạng và sự hạnh phúc cho mọi người.

Anh Tùng – giảng viên giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ: Công việc ngành y lúc nào cũng vất vả, nhiều khó khăn, người làm nghề phải luôn tỉnh táo và vượt qua tất cả những thách thức ấy mới có thể làm tốt được công việc của mình. Với kinh nghiệm của bản thân, tôi khuyên các bạn trẻ hãy cố gắng “tôi luyện” thêm cho mình sự bình tĩnh, mạnh mẽ cùng sự sẵn sàng đối mặt với những khó khăn phía trước.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE