Mối tình đẹp tựa như cổ tích của nàng Điều dưỡng viên

Mối tình đẹp tựa như cổ tích của nàng Điều dưỡng viên

Vào chiều thu tháng 10 gió se lạnh năm ấy, tôi đã gặp được em – cô gái ngành Điều dưỡng luôn năng động cùng nụ cười đi vào lòng người.

Có lẽ con người có thể gặp được nhau trên đời này là sự sắp đặt của số phận, dù có phải là nhân duyên hay không cũng sẽ để lại một điều gì đó cho nhau, đối với tôi, gặp được em có lẽ là món quà mà thượng đế đã ban cho cuộc sống vô vị này của tôi.

Mối tình đẹp tựa như cổ tích của nàng Điều dưỡng viên

Cuộc gặp gỡ sắp đặt của định mệnh

Gặp được nhau là một cái duyên, nhưng có thể đến được với nhau được hay không phải do sự cố gắng của mỗi người trong cuộc. Vào ngày cuối cùng sắp bước sang tuổi 28, cái tuổi đủ trưởng thành và chín chắn của người đàn ông, có một công việc ổn định và cuộc sống nhàn hạ, nhưng tôi vẫn luôn cô đơn và lạc lõng với dòng đời tấp nập, không phải tôi không muốn tìm cho mình một người cùng nói chuyện tâm tình nhưng từ sau khi chia tay mối tình đầu vào 3 năm trước, tôi vẫn chưa tìm được sự rung động và đồng điệu từ ánh mắt nào của những cô gái mà tôi đã từng tiếp xúc.

Để rồi vào ngày định mệnh ấy, ông trời đã sắp đặt cho tôi gặp được em, cô gái có dáng người nhỏ nhắn và nụ cười duyên ấy, đã làm tôi xao xuyến từ khi lần đầu gặp gỡ. Ngày đó tôi vào bệnh viện thăm một người bạn không may bị tai nạn giao thông, tôi tình cờ gặp được em, em là Điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe chính cho người bạn của tôi, với vóc người nhỏ nhắn nhưng rất nhanh nhẹn, em thực hiện những thao tác phục vụ cho người bệnh rất chuyên nghiệp và thành thạo. Vốn là người cũng ít nói và ít chủ động trong chuyện tình cảm, có cảm tình với em nhưng ban đầu tiếp xúc cùng em, chúng tôi chỉ trao đổi những vấn đề liên quan đến sức khỏe của cậu bạn thân, em trả lời tôi rất nhanh chóng và nhiệt tình, khiến tôi lại càng thêm mến.

Cuộc gặp gỡ sắp đặt của định mệnh

Lần gặp gỡ ấy đã để lại cho tôi những rung động khó tả và khó quên, những ngày sau đó tôi vẫn luôn thường nghĩ về em nhưng cũng không có suy nghĩ nhiều nữa, tôi cho rằng chỉ là những ấn tượng nhất thời, có lẽ mình cô đơn đã quá lâu rồi chăng?.
Gặp lại em lần thứ hai đã là chuyện của hơn 2 tháng sau, tôi bị cơn đau dạ dày lâu năm dày vò, có triệu chứng đau dữ dội, tôi đến bệnh viện khám và thường xuyên lấy thuốc, lại tình cờ gặp lại em, người con gái ấy vẫn luôn vui vẻ và nhiệt tình như vậy, đã hướng dẫn tôi rất nhiều trong khi đến tái khám. Tôi nhận ra chính mình lại là người thay đổi, những rung động mãnh liệt khi đối diện với em khiến tôi không thể nào chối bỏ được nữa, tôi nhận ra – tôi đã thích em rồi.

Hạnh phúc nhất là gặp được đúng người, đúng thời điểm

Tuy khá ngượng ngùng và rụt rè nhưng tôi không muốn buông tay cho sự rung động này, có lẽ tôi sẽ hối hận cả đời nếu làm như thế. Từ sau đó, tôi thường xuyên đến bệnh viện hơn, tìm hiểu nhiều thông tin về em, cô bé đã cướp mất trái tim tôi ấy chỉ mới tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng và đi làm đã được hơn nửa năm. Trong công việc em luôn nhiệt tình và năng động nhưng cuộc sống em lại hơi kín tiếng, tôi lấy cớ cảm ơn vì sự giúp đỡ của em và xin số điện thoại kết bạn nhưng em lại từ chối, em bảo đó là trách nhiệm và công việc mình phải làm và không cần tôi phải cảm ơn hay làm bất kỳ điều gì. Tôi khá hụt hẫng, nhưng đó lại càng làm tôi quyết tâm hơn, tôi sẽ dùng tình cảm chân thành của mình để mang em ở bên cạnh mãi mãi.

Hạnh phúc nhất khi đúng người, đúng thời điểm

Vì công việc tôi đang làm khá linh động về thời gian nên tôi có nhiều thời gian hơn để thực hiện “kế hoạch” của mình. Thường xuyên có cuộc gặp gỡ tình cờ làm em bất ngờ, khi lại vào thăm bạn thân, có khi lại vào tái khám…em nào biết được, tôi chỉ muốn thấy được nụ cười của em mỗi ngày, dường như nó đã tiếp thêm sức mạnh hơn cho mình sau những lúc mệt mỏi vì công việc. Cứ như vậy đến tận 3 tháng sau, cô bé “khó tính” ấy mới chịu mở lòng mình ra với tôi, em nhận lời yêu tôi và tình yêu của chúng tôi bắt đầu từ ấy, cùng nhau chia sẻ những chuyện vui buồn trong cuộc sống, là “bến đỗ tinh thần” cho nhau mỗi lúc khó khăn nhất của cuộc sống bận rộn.

Lời cầu hôn được tôi mở lời vào sinh nhật tuổi 30 của mình, tôi hạnh phúc vì đã có cùng em vượt qua những năm tháng tuổi trẻ, vui sướng có, đau buồn cũng đầy vơi và tôi muốn những giây phút ấy được gìn giữ mãi mãi, muốn cùng em đi đến hết cuộc đời này. Chúng tôi đã có một gia đình nhỏ hạnh phúc và đầy ắp tiếng cười của trẻ thơ, cuộc sống bình dị và yên bình tôi vẫn hằng mong muốn.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE