29 điểm… liệu có đỗ ngành Y Đa khoa?

Dù vẫn đang trong thời gian lọc ảo, nhiều trường Đại học dự kiến điểm chuẩn năm nay tăng cao so với năm trước. Đặc biệt, dự kiến điểm chuẩn của trường ĐH Y Hà Nội và trường ĐH Y Dược TP. HCM sẽ ở mức rất cao

Dự kiến điểm chuẩn Ngành Y Đa khoa năm nay rất cao

Trường ĐH Y Hà Nội và ĐH Y Dược TP. HCM vẫn chưa công bố điểm chuẩn năm 2017, nhưng dự kiến sẽ tăng so với năm ngoái, nhất là một số ngành như Y đa khoa có thể lên đến trên 29 điểm.

29 điểm có đỗ Y Đa khoa không?

Dự kiến điểm chuẩn Trường ĐH Y Hà Nội

Chiều 28/7, đại diện lãnh đạoTrường ĐH Y Hà Nội cho biết, hiện tại các trường chỉ mới nhận được dữ liệu lọc ảo lần đầu của Bộ GD-ĐT, do đó chưa thể khẳng định chính xác về mức điểm chuẩn năm nay của Trường ĐH Y Hà Nội. Tuy nhiên, từ dữ liệu cho thấy, mức điểm chuẩn năm 2017 của Trường ĐH Y sẽ tăng so với năm 2016.Các ngành ở nhóm trên như Y đa khoa có thể tăng khoảng 2 điểm so với mức điểm chuẩn của năm 2016. Các ngành khác có thể tăng từ 1 điểm trở lên. Năm ngoái, mức điểm chuẩn ngành Y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội là 27 điểm.

Như vậy, mức điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội năm nay có thể lên đến trên 29 điểm.

Bên cạnh đó, một số ngành khá hot của Trường ĐH Y Hà Nội là ngành Răng hàm mặt mức điểm chuẩn năm ngoái là 26,75 điểm. Như vậy, theo dự đoán của ông Tú thì ngành này sẽ tăng lên tới gần 29 điểm.

Trước đó, trường ĐH Y Hà Nội cho biết, số lượng đăng ký vào trường sau điều chỉnh nguyện vọng không thay đổi nhiều so với trước khi có điểm thi.

Cụ thể có khoảng 9.800 hồ sơ, giảm một chút so với hồ sơ đăng ký ban đầu. Số lượng đăng ký vào từng ngành cũng không nhiều thay đổi. Riêng ngành Y đa khoa, thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 ngành này là gần 3.000 em.

Dự kiến điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TP. HCM

Lãnh đạo trường ĐH Y Dược TP. HCM cho biết Trường ĐH Y dược TP.HCM, hiện tại trường vẫn đang lọc ảo để đưa ra mức điểm chuẩn cuối cùng. Năm nay điểm chuẩn vào trường sẽ ở mức rất cao, đặc biệt là ngành Y đa khoa, sau ngày lọc ảo đầu tiên, dự kiến điểm chuẩn vào ngành Y đa khoa Trường ĐH Y dược TP.HCM từ 29 điểm. Các ngành còn lại từ 25 điểm trở lên.

Năm nay, Trường ĐH Y dược TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển các ngành Y đa khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học từ 23 điểm. Chỉ tiêu vào trường là 1.760 thí sinh. Trong đó, Y đa khoa 400 chỉ tiêu, Dược học 380 chỉ tiêu, Điều dưỡng và Y học cổ truyền 150 chỉ tiêu, Y học dự phòng 120 chỉ tiêu, Răng hàm mặt 100 chỉ tiêu, các ngành con lại từ 40 đến 80 chỉ tiêu.

Trượt Đại học, tại sao không chọn Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trải qua gần 10 năm phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo các chuyên ngành bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét Nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng , cung cấp hàng triệu nhân lực có tay nghề chuyên môn cao cho hệ thống Y Dược Việt Nam.

Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ được học tập theo mô hình Trường học – Bệnh viện, áp dụng kiến thức lý thuyết vào tình huống cụ thể để nâng cao kỹ năng thực hành, mà còn rèn luyện trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, hệ thống cơ sở vật chất và phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế.

Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2017

• 01 phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu quy định chung.
  • Bản sao photo công chứng học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà).
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh yêu thích các ngành Y Dược có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Địa chỉ Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355

Hằng – caodangyduochcm.edu.vn