Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TP.HCM trong bao lâu?

Trong khi giai đoạn nền kinh tế khủng hoảng thì Ngành Dược vẫn có sự tăng trưởng ngược dòng, vì Ngành Dược là ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, dược phẩm là sản phẩm không thể thiếu và thay thế.

Cao đẳng Dược là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay

Nhiều thí sinh chọn xét tuyển Cao đẳng Dược bởi đây là ngành có nhu cầu nhân lực rất lớn. Thời gian gần đây, Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của các bạn học sinh về thời gian học Cao đẳng Dược.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh xét tuyển vào hệ Cao đẳng là tốt nghiệp THPT. Như vậy thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp cấp 3 là được đăng ký vào các Trường Cao đẳng Y Dược. Căn cứ theo quy định này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs TP. HCM năm 2018 tuyển sinh theo hình thức xét bằng tốt nghiệp cấp 3 với điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp THPT.

Thời gian học Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Căn cứ theo khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam được phê duyệt bởi Thủ tướng Chính phủ quy định về thời gian đào tạo các bậc trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học, thời gian đào tạo Cao đẳng Dược sẽ là 3 năm. Trong 3 năm học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn ngành Dược ở bậc học Cao đẳng, đồng thời được trang bị kỹ năng mềm cần thiết cho công việc.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp : Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy, với những bạn có nhu cầu học lên cao để hoàn thiện kiến thức thì có thể đăng ký học liên thông lên Đại học Dược khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định về tuyển sinh liên thông.

Chọn Cao đẳng Dược để giải quyết vấn đề việc làm

Ngành Dược đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong xã hội ở bất kỳ thời đại nào, đặc biệt khi nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân hiện nay ngày càng tăng thì ngành Dược ngày càng nắm giữ vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Trong khi số lượng nhân lực ngành Dược hiện nay vẫn còn chưa đáp ứng đủ cả về chất lượng lẫn số lượng.

Những công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể thực hiện sau khi tốt nghiệp bao gồm: Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc, Trình Dược Viên, Dược sĩ sản xuất thuốc, nhân viên Marketing – phân phối Dược phẩm, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc…

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến năm 2020 trên cả nước còn thiếu trên 10.000  nhân viên y tế tuyến địa phương. Do đó cơ hội việc làm luôn rộng mở với Dược sĩ Cao đẳng để khẳng định bản thân và đóng góp công sức trong quá trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng tại TPHCM năm 2017

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng tại TPHCM năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh cao đẳng dược năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm những giấy tờ sau:

• 1 Phiếu ĐKXT Cao đẳng năm 2018 theo mẫu của Nhà trường ( sinh viên được phát tại trường )
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018.
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân.

Mọi thông tin tuyển sinh năm 2018 thí sinh và phụ huynh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TP. HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Địa chỉ Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355

Hằng – caodangyduochcm.edu.vn