Lý do vì sao trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại thu...

Lý do vì sao trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại thu hút thí sinh đến như vậy?

Hiện nay, trên cả nước nói chung cũng như trên địa bàn TP. HCM nói riêng có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo các chuyên ngành Y Dược, nhưng rất nhiều thí sinh vẫn lựa chọn Cao đẳng Y Dược Pasteur. Lý do vì sao lại như vậy?

Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh

Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với gần 10 năm trưởng thành và phát triển, là trường trọng điểm quốc dân chuyên đào tạo các nhóm ngành sức khỏe đã được Bộ Y tế công nhận, trường trực thuộc Bộ Lao động Thương binh & Xã hội quản lý.

Điều kiện xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Theo quy định mới nhất thì từ năm 2017 các trường Cao đẳng trong cả nước sẽ thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động TB&XH, các trường đều được phép chủ động trong việc tuyển sinh, tuy nhiên vẫn phai xét tuyển thí sinh dựa trên ngưỡng đảm bảo chất lượng đào tạo đầu vào là tốt nghiệp THPT. Tức là thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường. Đây cũng là cơ hội cho những thí sinh có học lực trung bình khá trở lên và những thí sinh không thi khối A hoặc B vẫn có cơ hội để theo đuổi khối ngành học Y Dược.

Năm 2017 này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm chính quy.

Vì sao trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại thu hút thí sinh nhiều như vậy?

Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur là Trường học sở hữu bệnh viên riêng để đào tạo đạt chuẩn mô hình Viện – Trường với mục tiêu giảng dạy Y lý gắn liền Y thuật. Sinh viên được thực hành thực tập lâm sàng bệnh viện và làm quen với môi trường làm việc thực tế trước khi ra trường.

Trường được đầu tư, trang bị hệ thống cơ sở vật chất tốt, hệ thống phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế với nhiều phòng chức năng cùng với thiết bị Y học hiện đại đồng bộ để sinh viên Y khoa có điều kiện tốt nhất khi thực tập, thực tế ngành y.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông qua chính sách An sinh Giáo dục năm 2017, theo đó bệnh viện sẽ tài trợ hàng trăm suất học bổng, miễn học phí cho những thí sinh thuộc một trong các trường hợp dưới đây:

 • Có học lực giỏi 3 năm liên tiếp ở bậc THPT (Lớp 10, 11, 12). Hoặc tổng điểm thi THPT Quốc gia 3 môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đặt 18 điểm trở lên được miễn 100% học phí năm 2017.
 • Học sinh có học lực năm lớp 12 đạt loại giỏi được miễn 50% học phí năm 2017.
 • Học sinh là con thương binh, liệt sĩ được miễn 100% học phí năm 2017.
 • Các đối tượng chính sách sẽ được hưởng chính sách ưu tiên theo quy định của Nhà nước.

Ngoài ra trong quá trình học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ được hưởng chính sách ưu đãi về học phí, đồng thời sẽ được tuyển dụng làm việc tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang sau khi tốt nghiệp.

Không chỉ có những chính sách ưu đãi về học phí, sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được hưởng những lợi thế rất nổi bật mà không phải sinh viên trường nào cũng có được.

Sinh viên được đào tạo trong mô hình giáo dục chuyên nghiệp, được đào tạo chú trọng thực hành kỹ năng nghề nghiệp để sau khi ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc mà không phải đào tạo lại như một số Trường khác.

Được học tập dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên ưu tú là những Bác sĩ, Tiến sĩ đã từng giảng dạy tại các trường Đại học, Học viện danh tiếng trên cả nước. Được thực tập thực tế tại các công ty, Nhà thuốc bệnh viện lớn địa bàn thành phố. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được tuyển dụng dễ dàng với mức lương cao do Trung tâm Truyền thông và dịch vụ việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giới thiệu khi ra trường.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được liên thông lên tất cả các Trường đại học Y Dược có trên toàn quốc theo quy định Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Tuyển sinh Cao đẳng Y - Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y – Dược năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2017

 • 01 phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu quy định chung.
 • Bản sao photo công chứng học bạ THPT.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Để nắm bắt cơ hội trúng tuyển, thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Địa chỉ Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355

Thu Hằng – caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE