4 phương pháp giúp điều trị “dứt điểm” bệnh mất ngủ được...

4 phương pháp giúp điều trị “dứt điểm” bệnh mất ngủ được ưu chuộng

Mất ngủ là hiện tượng tự nhiên của con người nhưng nếu kéo dài sẽ thành bệnh lý, làm biến đổi sinh hoạt, hậu quả đến hệ thần kinh và suy nhược cơ thể.

4 phương pháp giúp điều trị “dứt điểm” bệnh mất ngủ được ưu chuộng

Mất ngủ làm rối loạn sinh hoạt hàng ngày

Là sinh lý tự nhiên của con người và xảy ra ở mọi người, mọi đối tượng cũng như mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý, tình trạng mất ngủ diễn ra trong thời gian dài sẽ có những ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Khi bị mất ngủ ở thời gian đầu, người bệnh thường ít sử dụng thuốc điều trị mà thường điều chỉnh thói quen sinh hoạt của mình, như đi ngủ sớm hơn bình thường. Nhưng đối với nhiều người có công việc bận rộn, dần dần khiến bị mất ngủ ngày càng trầm trọng hơn, dường như trở thành một việc bình thường trong cuộc sống. Khi đã quá mệt mỏi với việc không thể nghỉ ngơi đúng cách thì mới tìm đến sự trợ giúp của thuốc.

Chữa mất ngủ bằng thuốc Tây y

4 biện pháp chữa mất ngủ được áp dụng hiện nay

Tự chữa bệnh chứng mất ngủ

Theo kinh nghiệm của bản thân mình, bạn có thể tự chẩn đoán tình trạng bệnh của mình, dưới sự tư vấn của dược sĩ tại nhà thuốc hay trên mạng, nhờ sự giúp đỡ của trang công cụ tìm kiếm Google. Đơn giản chỉ cần 1 click bạn có thể biết được tình trạng mất ngủ của mình đang ở giai đoạn nào, cần dùng thuốc nào. Không cần đơn thuốc ta đã có thể mua được thuốc rất thuận lợi, đó dường như trở thành thói quen của người Việt Nam ta.

Thuốc ngủ giúp bệnh nhân nhanh chóng đi vào giấc ngủ, giúp hoạt huyết dưỡng não, tăng cường tuần hoàn máu. Tuy nhiên, đây là việc sai lầm hoàn toàn do những đơn thuốc chỉ giúp khắc phục được các triệu chứng nhưng khó có thể chữa được tận gốc được nguyên nhân gây nên mất ngủ, như thiếu máu, huyết áp cao, lo âu, xơ vữa động mạch, huyết áp thấp, căng thẳng…Việc điều trị tại nhà chỉ đem lại hiệu quả nhất thời, không đem lại hiệu quả lại gây hại cho cơ thể.

Điều trị bằng thuốc tân dược, theo bác sĩ Tây y

Các triệu chứng như ù tai, chóng mặt, mất thăng bằng xuất hiện khi bệnh mất ngủ diễn ra trong thời gian dài, với tần suất dày đặc. Những lúc như vậy người bệnh mới tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ và điều trị theo y lệnh.

Bác sĩ sau khi xác định được nguyên nhân sẽ kê đơn theo các thuốc tân dược giúp chấm dứt nhanh các triệu chứng khó chịu và bệnh nhân được an thần hơn, còn có giúp điều trị các bệnh kéo theo nếu có. Điều trị theo cách này giúp bệnh nhân nhanh chóng điều trị được tối đa được bệnh. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ có một số tác dụng phụ không mong muốn mà khó có thể tránh được.

Nếu mất ngủ do các nguyên nhân bệnh lý nghiêm trọng như u não, viêm tai giữa, u thần kinh, viêm dây thần kinh…thì bắt buộc cần phải cần sự can thiệp của biện pháp y học hiện đại trong chữa trị.

Điều trị mất ngủ theo thuốc Đông y

Điều trị mất ngủ theo thuốc Đông y

Bên cạnh điều trị bằng thuốc Tây y, bạn cũng có thể lựa chọn khám và chữa bệnh mất ngủ tại các bệnh viện y học cổ truyền, đến các bác sĩ Đông y, những phòng khám đạt uy tín, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Người bệnh nhận được sự điều trị của đội ngũ bác sĩ y học cổ truyền giàu kinh nghiệm, đào tạo chính quy, có trình độ chuyên môn cao, đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh.

Qua đó, bạn cũng có thể kết hợp điều trị mất ngủ với các phương pháp châm cứu, cấy chỉ, bấm huyệt, xoa bóp…

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE