Những nỗi nhọc nhằn không ngừng nghỉ của người nghề Y

Những nỗi nhọc nhằn không ngừng nghỉ của người nghề Y

Nghề Y luôn là ngành nghề có nhiều mệt mỏi, có “sức công phá” nặng nề không chỉ đến sức khỏe và cả thời gian của người làm nghề dành trọn cho công việc.

Những nỗi nhọc nhằn không ngừng nghỉ của người nghề Y

Nghề Y luôn có nhiều áp lực từ nhiều phía

Ngành nghề nào trong xã hội cũng có những nỗi vất vả và khổ cực riêng của từng ngành, trong đó, ngành y dược có lẽ là ngành nghề có nhiều nỗi mệt mỏi, vì sức khỏe của mọi người, của cộng đồng mà đôi khi quên đi thời gian, sức khỏe của chính mình. Nhất là những dịp ngày lễ, tết là ngày được quay quần bên gia đình, vui vẻ và thư giãn sau những ngày mệt mỏi với công việc, tuy nhiên đôi lúc bạn phải hy sinh những giây phút ấy vì công việc yêu cầu.

Bởi tính chất công việc có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người, thế nên những người làm nghề cần phải luôn cẩn thận, đặt sự an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu, bởi “sai một li đi một dặm”, chỉ một sai lầm dù là nhỏ nhất cũng sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân và những hậu quả không ai mong muốn xảy ra.

Những người nhân viên ngành y tế, đặc biệt là những sinh viên mới tốt nghiệp ra trường thường có nhiều nỗi sợ đối với công việc của mình. Như chia sẻ của bạn Kim Thanh – sinh viên năm cuối  hệ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tâm sự: Nhiều nỗi lo sợ về công việc phía trước đối với những sinh viên chuẩn bị bước vào xã hội, như lo sợ không được đánh giá cao, đánh giá đúng khả năng của mình, không được giao nhiệm vụ, không được đi học nâng cao chuyên môn, sợ bị bệnh nhân khiếu nại, sợ bệnh nhân không chấp hành đúng với quy định…cùng vô vàn “nỗi sợ không tên” khác. Đôi khi mình lại bị chỉ trích về chuyên môn, hay bị hành hung…

Công việc ngành Y với nhiều vất vả

Công việc ngành Y với nhiều vất vả

Người nhân viên ngành Y dành trọn thời gian của mình để chăm sóc cho những “người dưng”, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Thế những lúc bản thân bị đau ốm thì ai sẽ chăm sóc? Bên cạnh sự lo lắng sẽ lây ốm đau cho bệnh nhân thì với lương tâm nghề nghiệp của mình, người thầy thuốc luôn phải bỏ qua những “rào cản” đó mà thực hiện nhiệm vụ của mình, tâm huyết của mình để làm việc, dù cho sức khỏe của mình có mệt mỏi.

Công việc bác sĩ vinh quang là thế, nhưng đằng sau đó là những nỗi cực nhọc, mệt mỏi mà chỉ người làm nghề mới có thể hiểu hết được. Chỉ có những người yếu nghề, đủ nhiệt huyết với nghề mới có thể theo đuổi được nghề. Bởi nghề Y là không ngừng cống hiến và hy sinh. Nếu chưa đủ lòng nhiệt huyết thì hãy tìm công việc nhẹ nhàng hơn cho tương lai, nghề nghiệp phù hợp hơn với khả năng của mình.

Để đến gần nhất với ước mơ, tương lai trong nghề y của mình, bạn trẻ hãy lựa chọn cho mình về địa chỉ học tập đúng đắn, chất lượng để thắp sáng “ngọn lửa” của mình. Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur là một lựa chọn tuyệt vời cho con đường của mình, bên cạnh những bạn chưa đủ khả năng để tham gia học tập những trường Đại học Y Dược. Năm 2018, Nhà Trường thực hiện tuyển sinh với nhiều ngành y dược, với hệ chính quy Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân và tham gia tuyển sinh về Nhà Trường tại

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM.

Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE