Những “chuẩn mực” một người Điều dưỡng viên cần có là gì?

Những “chuẩn mực” một người Điều dưỡng viên cần có là gì?

Để làm tốt nhiệm vụ được giao phó, ngoài chuyên môn vững vàng người Điều dưỡng viên cần hội tụ những chuẩn mực đạo đức cần có phục vụ công việc.

Những “chuẩn mực” một người Điều dưỡng viên cần có là gì?

Thận trọng và thân thiện trong công việc

Để có thể làm tốt nhất nhiệm vụ của mình, với vai trò là Điều dưỡng viên chuyên chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Một kiến thức chuyên môn vững vàng là điều cần thiết quan trọng mà mỗi người nhân viên ngành y tế phải đáp ứng. Với nhiệm vụ là “người cầu nối” giữa người bệnh và bác sĩ, Điều dưỡng viên cần có thái độ nghiêm túc trong công việc của mình, lắng nghe tình hình về bệnh trạng của bệnh nhân, những lời chú ý của bác sĩ để thực hiện nhiệm vụ của mình chu đáo nhất.

Thái độ làm việc phải luôn nghiêm túc và ân cần, là người “đồng hành” đắc lực đối với bệnh nhân, an ủi, động viên họ nhanh chóng vượt qua được bệnh tật, những rủi ro trong cuộc sống. Bên cạnh đó, trong công tác bảo quản những vật dụng y tế, Điều dưỡng viên phải hết sức cẩn thận và trung thực, ghi chép cụ thể về những vật dụng được sử dụng hàng ngày, thông tin cụ thể để làm cơ sở báo cáo tình hình công tác của mình.

Thận trọng và thân thiện trong công việc

Đảm bảo an toàn đối với bệnh nhân

Là “khâu” có vai trò quan trọng, không thể thiếu trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của mọi người, Điều dưỡng viên là người theo dõi, chú ý về quá trình hồi phục của bệnh nhân. Hàng ngày làm nhiệm vụ động viên, tiêm thuốc cho người bệnh cũng như báo cáo nhanh nhất cho bác sĩ khi có vấn đề bất thường diễn ra đối với bệnh nhân.

Trong quá trình học tập trước khi tốt nghiệp chính thức nhận công tác, bạn đã được học tập và rèn luyện với những kiến thức chuyên ngành cần thiết, về những kiến thức hữu ích áp dụng trong công việc, nhất là những kỹ năng thực hành phải vững vàng, nắm vững để có thể giải quyết những trường hợp có thể xảy ra trong bệnh viện hay nơi công tác của mình.

Tuyển sinh hệ chính quy Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Tôn trọng bệnh nhân trong công việc

Khi gặp sự rủi ro trong cuộc sống hay những bệnh tật không báo trước, tâm trạng của người bệnh nhân đã bị ảnh hưởng rất nhiều, họ dễ bị xúc động và hành động theo cảm tính. Thế nên, nhân viên y tế, nhất là những Điều dưỡng viên tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân cần có thái độ chuẩn mực cần có, hỗ trợ tốt nhất với công việc của bác sĩ.

Bên cạnh đó, về thông tin cá nhân của bệnh nhân cần được bảo vệ đúng theo quy định của bệnh viện, những thông tin về cá nhân cũng như về tình hình bệnh trạng cần được bảo mật. Cung cấp những thông tin và trả lời cho bệnh nhân về bệnh tình của mình. Tôn trọng nhân phẩm và danh dự của bệnh nhân trong quá trình chữa bệnh ở bệnh viện. Sự tận tâm, ân cần, tôn trọng là điều cần thiết đối với Điều dưỡng viên bên cạnh sự chuyên nghiệp trong chuyên môn.

Học tập nâng cao chuyên môn nghề nghiệp

Học tập nâng cao chuyên môn nghề nghiệp

Theo chia sẻ của bạn Kim Ánh – sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM: “Một hành trang vững chắc được tích lũy trong quá trình học tập và ôn luyện khi còn trên giảng đường Đại học,Cao đẳng sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Thế nhưng, trong thời đại thế giới ngày càng phát triển như hiện nay, nhiều phát hiện cũng như phát minh được các nhà khoa học tìm tòi, đòi hỏi những người làm nghề phải luôn luôn nắm bắt kịp thời và cập nhật kiến thức mới cho mình”.

Ngoài ra, người làm nghề, nhất là Điều dưỡng viên phải luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng vốn có của mình, để không bị “mai một”. Đồng thời, bạn cần có ý thức đạo đức nghề nghiệp, bảo vệ hình ảnh tốt đẹp của ngành y tế, khả năng từ chối với những “cám dỗ” hấp dẫn, nhiều người đã không vượt qua được đã nhận “hối lộ” từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, là “xấu” đi rất nhiều hình ảnh của người nhân viên y tế trong nhận định của mọi người.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE