Những nỗi khổ nào có ai thấu hiểu của người học ngành...

Những nỗi khổ nào có ai thấu hiểu của người học ngành y?

Làm nghề y luôn đi cùng với nỗi vất vả nhưng họ vẫn luôn dùng những nụ cười thân thiện cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp để che lấp đi những điều ấy.

Những nỗi khổ nào có ai thấu hiểu của người học ngành y?

Áp lực của những người làm nghề

Trên con đường tìm đến sự thành công trong nghề y, người ngành y đã phải trải qua vô vàn những khó khăn và áp lực, có những lúc mệt mỏi tưởng chừng như có thể gục ngã bất cứ lúc nào. Những sự hy sinh và đánh đổi mà người làm nghề y đã bỏ ra vì công việc, những giọt mồ hôi cùng những dòng nước mắt đằng sau những nụ cười thân thiện và cần mẫn với bệnh nhân. những người con gái nghề y luôn có sự đánh đổi lớn nhất vì sự nghiệp, đánh đổi thời gian tuổi trẻ để đến với niềm đam mê được tham gia chữa bệnh cứu người của mình.

Khi làm việc luôn có những khó khăn và áp lực từ nhiều phía khác nhau, nỗi lo sợ về nguy cơ lây nhiễm những căn bệnh nguy hiểm, bệnh truyền nhiễm cùng các loại dịch bệnh khó biết trước. Chuyện học hành và công việc ngành y đã chiếm mất quá nhiều thời gian của người ngành y, đặc biệt là đời người con gái, tuổi thanh cuân đều dành trọn cho học tập. Khi làm việc lại lăn xả tất cả vì công việc bằng thái độ làm việc tích cực và chuyên nghiệp của mình. Thế nhưng, vẫn có nhiều nỗi bất công đối với người làm nghề , họ đã phải gánh chịu những lời mắng chửi và miệt thị từ người nhà bệnh nhân và từ dư luận xã hội nếu lỡ có xảy ra bất kỳ sai sót nào, dù là sai sót nhỏ nhất.

Tâm sự của bạn Băng Giang, sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng đang thực tập tại bệnh viện về nghề: Thời gian làm việc chưa được lâu nhưng mình đã trải nghiệm được những nỗi vất vả và mệt nhọc của công việc ngành y tế. Giờ giấc sinh hoạt luôn bị đảo lộn và không theo trật tự nào, những áp lực nghề nghiệp lại rất lớn, ngoài vững vàng về chuyên môn về tay nghề còn phải đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ trong khi chăm sóc người bệnh, trách nhiệm đặt lên vai của người ngành y luôn cao, phải chịu trách nhiệm với sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Nghề y phải đứng trước sự lựa chọn

Nghề y phải đứng giữa sự lựa chọn

Để đến với nghề y, bạn đã phải đứng giữa sự lựa chọn thời gian dành cho việc học tập cùng với thời gian dành cho chuyện riêng tư của mình. Những đánh đổi và hy sinh mà người ngành y chịu đựng để được sống hết mình với niềm đam mê của mình, được cống hiến sức lực của mình cho sự nghiệp cứu người của nền y tế. Trên con đường ấy, cũng có nhiều người đã không chịu nổi những áp lực và cường độ làm việc đã dừng lại và chọn con đường “dễ đi” hơn, bên cạnh đó cũng có rất nhiều người đã kiên trì và chạm đến mục đích của mình, được làm việc cứu người, giúp đời.

Người làm nghề y phải luôn mạnh mẽ và kiên cường hơn bất cứ ai khác, để “chống” lại những nỗi mệt nhọc trong công việc, để tồn tại được với xã hội. Nhiều lúc quá mệt mỏi muốn chùn bước để suy nghĩ cho bản thân, nhưng trái tim mong muốn được cống hiến ấy vẫn luôn “cháy bỏng” và khao khát được làm việc, không muốn từ bỏ công việc cao cả và mang lại nhiều giá trị cho xã hội.

Nghề y luôn cao quý và người làm nghề y đáng nhận được sự tôn trọng từ mọi người trong xã hội, vai trò của họ vẫn luôn tồn tại và ngày càng phát huy được giá trị của mình. Chúng ta cần nên có cái nhìn công bằng hơn đối với ngành nghề ấy, đừng chỉ nhìn vào mặt tiêu cực để đánh giá và đạp đỏ những cố gắng và nỗ lực mà những người làm nghề đã cống hiến vất vả mới có được.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE