Chuẩn mực đạo đức cần có của một người điều dưỡng viên

Chuẩn mực đạo đức cần có của một người điều dưỡng viên

Ngoài những kiến thức chuyên môn vững vàng, người điều dưỡng viên cần hội tụ những chuẩn mực đạo đức cần có để làm tốt nhiệm vụ của mình.

Chuẩn mực đạo đức cần có của một người điều dưỡng viên

Giữ an toàn cho bệnh nhân

Người Điều dưỡng viên làm nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi quá trình hồi phục, phát triển của bệnh, thực hiện nhiệm vụ điều trị, tiêm thuốc cho bệnh nhân. điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong hệ thống y tế, là người bạn, người đồng hành cùng bệnh nhân trên con đường vượt qua bệnh tật để trở lại với cuộc sống bình thường.

Với những kiến thức chuyên môn vững vàng làm nền tảng cần có, người điều dưỡng viên phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân trong quá trình điều trị và chăm sóc. Họ phải nắm vững kỹ năng trong chăm sóc bệnh nhân, báo cáo kịp thời cho bác sĩ nếu có trường hợp nào “bất trắc” xảy ra và chịu trách nhiệm với những công việc mình đang làm, trong chuyên môn chăm sóc bệnh nhân của mình.

Giữ an toàn cho bệnh nhân

Thân thiện và trung thực trong công việc

Trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, người điều dưỡng viên cần có thái độ gần gũi và thân thiện với người bệnh, là “cầu nối” giữa bác sĩ và bệnh nhân, luôn lắng nghe và thấu hiểu, giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân với thái độ ân cần và chu đáo nhất. Hành động làm việc luôn lịch sự, trong công việc phải luôn nhẹ nhàng để giảm bớt những đau đớn mà bệnh nhân đang gánh chịu.

Bên cạnh đó, người điều dưỡng viên cần hết sức trung thực trong công việc của mình, trung thực trong việc sử dụng và quản lý các loại thuốc và vật dụng y tế cần dùng cho bệnh nhân. ghi chép tỉ mỉ và chính xác các thông tin mình thu thập hàng ngày trong khi chăm sóc bệnh nhân để có cơ sở báo cáo về tình hình của bệnh nhân với người bác sĩ điều trị.

Thân thiện và trung thực trong công việc

Tôn trọng bệnh nhân và đoàn kết trong công việc

Người điều dưỡng viên cần tuân thủ theo quy định bảo vệ những thông tin cá nhân của bệnh nhân, không được tiết lộ với người ngoài biết về bệnh tình của người bệnh. Tôn trọng danh dự và nhân phẩm cũng như những quyền lợi của người bệnh trong khi ở bệnh viện. Trả lời và cung cấp những thông tin cần thiết về bệnh tình cho bệnh nhân. Qúa trình làm việc luôn tận tâm, công bằng và ân cần đối với bệnh nhân là những điều kiện cần có của người điều dưỡng viên.

Trong công việc cũng cần có sự đoàn kết và gắn bó giữa những đồng nghiệp với nhau để cùng tương tác và hỗ trợ cho nhau trong công việc. Đồng nghiệp cùng giúp đỡ và bổ sung cho nhau những kiến thức, kinh nghiệm để có thể làm tốt hơn công việc của mình, đối với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân.

Nâng cao năng lực và giá trị nghề nghiệp 

Nâng cao năng lực và giá trị nghề nghiệp

Để làm tốt hơn nữa trong công việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân, người điều dưỡng viên cần luôn rèn luyện những kỹ năng cũ, học tập thêm những kiến thức mới. không ngừng học hỏi những kiến thức y học mới của thế giới. Bên cạnh đó, điều dưỡng viên cần có ý thức bảo vệ giá trị công việc mình đang làm. Phải luôn có ý thức từ chối những “cám dỗ” xung quanh, bảo vệ hình ảnh trong sạch của nghề nghiệp mình đang làm.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE