Học ngành Xét nghiệm Y học ra trường có thể làm gì?

Học ngành Xét nghiệm Y học ra trường có thể làm gì?

Ngành Xét nghiệm Y học là ngành học có tính ứng dụng cao trong y học hiện đại, sinh viên học ngành Xét nghiệm sau khi tốt nghiệp có thể làm được những công việc như sau.

Học ngành Xét nghiệm Y học ra trường có thể làm gì?

Học ngành Xét nghiệm Y học ra trường có thể làm gì?

Ngành Xét nghiệm Y học là ngành học ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm (máu, phân, nước tiểu, dịch…) nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp cho người bệnh. Những người làm công tác xét nghiệm y học tại các cơ sở y tế được gọi chung là Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học.

GV văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các kỹ thuật Xét nghiệm Y học được ứng dụng rộng rãi ở các cơ sở Y tế và không thể thiếu hiện nay. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học đều rất dễ được trọng dụng, chính vì thế đây là ngành học đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.

Học ngành Xét nghiệm Y học được học những gì?

Ngành Xét nghiệm Y học hiện nay được đào tạo tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học y dược, trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm có tay nghề cao cho ngành Y tế Việt Nam.

Khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được đào tạo những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi có đủ năng lực để hành nghề, cụ thể: sinh viên được đào tạo từ những kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở đến những kiến thức chuyên môn ngành học.

Các môn học đại cương: Chính trị, Tin học, Ngoại ngữ…

Các môn học cơ sở ngành: Toán xác suất – thống kê; Hóa học; Sinh học; Vật lý y sinh; Nghiên cứu khoa học; Giải phẫu; Sinh lý – mô; Bệnh học nội – ngoại khoa; Dược lý chuyên ngành; Dịch tễ,…

Các môn học chuyên ngành: Xét nghiệm cơ bản; huyết học tế bào; huyết học đông máu; huyết học truyền máu; xét nghiệm huyết học nâng cao; hoá sinh; vi sinh; ký sinh trùng; xét nghiệm tế bào; y sinh học phân tử; kiểm tra chất lượng xét nghiệm; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Vi sinh – Ký sinh trùng; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Hoá sinh; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Huyết học; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Giải phẫu bệnh,…

Đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học chuyên nghiệp

Đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học chuyên nghiệp

Học ngành Xét nghiệm Y học sau khi ra trường có thể làm gì?

Sinh viên học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện những công việc sau đây:

  • Thành thạo những thao tác kỹ thuật Xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.
  • Thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng theo hình thức độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.
  • Kiểm tra và giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
  • Thực hiện các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm y học.
  • Tham gia tổ chức quản lý hoạt động tại Phòng Xét nghiệm Y sinh học nơi làm việc.
  • Tham gia chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch tại địa phương nơi cư trú.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn.

Kỹ thuật viên xét nghiệm y học có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, phòng khám… có sử dụng các dịch vụ xét nghiệm.

Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với các hệ: Cao đẳng chính quy, liên thông từ trung cấp lên cao đẳng, văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Thí sinh có nhu cầu theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng chuẩn bị hồ sơ nộp về trường theo địa chỉ:

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE