Bao nhiêu điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM...

Bao nhiêu điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM được xét tuyển?

Kỳ thi đánh giá năng lực được ĐHQG TPHCM lần đầu tiên tổ chức và sử dụng kết quả là một trong những cách xét tuyển tại các trường thành viên để học tập.

Bao nhiêu điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM được xét tuyển?

Không nhân điểm hệ số thành phần

Vào ngày 7/7/2018, Kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM lần đầu tiên tổ chức đồng thời tại 3 địa điểm: TPHCM, Bình Định và Cần Thơ. Thí sinh có thể đăng ký tham gia kỳ thi bắt đầu từ ngày 2/7, với lệ phí thi là 200.000đồng/thí sinh.

Nhằm mục tiêu đánh giá năng lực học Đại học của thí sinh, bài thi được xây dựng với cách tiếp cận bài thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Mỹ và TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh, giúp kiểm tra năng lực đọc, hiểu, phân tích, tư duy cũng như khả năng giải quyết vấn đề của thí sinh.

Bài thi gồm 3 nội dung kiến thức được trải rộng trong nhiều lĩnh vực, với 120 câu hỏi trắc nghiệm. Trong đó, phần 1 về kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh (40 câu), phần 2 kiểm tra khả năng về toán học, phân tích dữ liệu, năng lực tư duy logic (30 câu), phần 3 kiểm tra năng lực giải quyết những vấn đề liên quan đến các kiến thức Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, kiến thức văn hóa và xã hội.

Phó giám đốc ĐHQG TPHCM – PGS.TS.Nguyễn Hội Nghĩa cho biết, dự kiến ban đầu những trường nhằm phù hợp với đào tạo từng ngành sẽ có  nhân hệ số điểm thi thành phần trong bài thi. Tuy nhiên, sử dụng tổng điểm của bài thi để xét tuyển là phương án cuối cùng được chốt để tuyển sinh vào tất cả các ngành học. Bên cạnh đó, ông còn cho biết sau đợt đầu tiên sẽ dựa vào yêu cầu từng ngành và kết quả xét tuyển để cải tiến hơn về cuộc thi.

Được bao nhiêu nguyện vọng tối đa?

Được bao nhiêu nguyện vọng tối đa?

PGS.TS.Nguyễn Hội Nghĩa cho biết sẽ dựa vào điểm thi của bài thi đánh giá năng lực cùng với chỉ tiêu của từng ngành để xác định. “Điểm trúng tuyển từng ngành sẽ được hội đồng tuyển sinh xác định trên nguyên tắc từ cao xuống thấp so với chỉ tiêu. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng nguồn tuyển, mức điểm tối thiểu sẽ không quá thấp”, ông Nghĩa khẳng định.

Trưởng phòng Đào tạo Đại học Bách Khoa TPHCM – TS.Lê Chí Thông cho biết sẽ có điểm sàn dự kiến riêng. Trong đó, những thí sinh đạt điểm cao trong top 20 – 30% trong tổng thí sinh tham gia kỳ thi sẽ được xét tuyển tại trường.

Bên cạnh đó, những trường thành viên cũng sẽ có chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh lấy kết quả từ kỳ thi đánh giá năng lực. Trong đó, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn dành 12% chỉ tiêu, Trường Đại học Công nghệ thông tin dành tối đa 15%, Trường Đại học Kinh tế – Luật 10%, Trường Đại học Bách khoa 10%, Khoa Y không dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển.

Mỗi thí sinh sẽ chỉ được đăng ký vào một trường thành viên với sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực. Từng trường sẽ có quyết định về số lượng nguyện vọng tối đa cho thí sinh.

Trong đó, Trường Đại học Bách Khoa TPHCM và Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn sẽ có tối đa 3 nguyện vọng cho thí sinh đăng ký xét tuyển theo kết quả kỳ thi. TS.Lê Chí Thông cho biết: “Mỗi TS tham dự kỳ thi này chỉ được ĐH Quốc gia TP.HCM cấp một bản chính phiếu kết quả thi để sử dụng xét tuyển. Dù được đăng ký 3 nguyện vọng nhưng thí sinh chỉ có 1 cơ hội trúng tuyển ở phương thức này”.

Đại học Quốc gia TPHCM năm nay sẽ có nhiều cách thức tuyển sinh và thí sinh có thể tham gia đăng ký đồng thời nhiều cách, bằng sử dụng kết quả sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 hoặc kết quả của Kỳ thi đánh giá năng lực cho Nhà Trường tổ chức. Thí sinh chỉ có một quyền nhập học bằng một cách thức qua biện pháp nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi, dù là trúng tuyển ở cách thức nào.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE