Cinatrol Agi_Hỗ trợ giúp tiêu hoá, giảm ợ chua và những lưu...

Cinatrol Agi_Hỗ trợ giúp tiêu hoá, giảm ợ chua và những lưu ý khi sử dụng

Cinatrol Agi là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng hỗ trợ tiêu hoá, giảm triệu chứng ợ hơi, ợ chua, đầy bụng do thừa acid dịch vị.

1. Cinatrol Agi là thuốc gì?

<center><em>Cinatrol Agi là sản phẩm hỗ trợ giúp tiêu hoá, giảm ợ chua</em></center>
Cinatrol Agi là sản phẩm hỗ trợ giúp tiêu hoá, giảm ợ chua

Cinatrol Agi là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sản xuất từ các thành phần như Natri hydrocarbonat, Acid citric. Cinatrol Agi có tác dụng giúp trung hòa nồng độ ion hydro, hỗ trợ tiêu hoá, giảm triệu chứng ợ nóng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, đầy bụng do thừa acid dịch vị. Được sử dụng cho người thừa acid dịch vị, ăn uống khó tiêu.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Cinatrol Agi?

Cinatrol Agi được sản xuất trên thị trường dưới dạng cốm với quy cách là hộp 30 gói x 1,6 g.

Trong mỗi gói Cinatrol Agi có chứa thành phần chính là

Natri hydrocarbonat ……………………..210 mg

Acid citric …………………………………178 mg

3. Cinatrol Agi được dùng cho những trường hợp nào?

Cinatrol Agi được sử dụng cho các trường hợp sau:

• Người thừa acid dịch vị gây ợ hợi, ợ chua.
  • Người ăn uống khó tiêu, chướng bụng, đầy bụng.

4. Cách dùng – Liều lượng của Cinatrol Agi?

Cách dùng:

• Cinatrol Agi được dùng đường lúc đói. Hoà tan cốm với một ít nước trước khi uống.

Liều dùng:

• Người lớn: Uống mỗi lần 1 – 2 gói x 3 lần/ngày.
  • Trẻ em ≥ 2 tuổi: Uống ½ – 1 gói/lần x 3 lần/ngày.

DSCKI, giảng viên Cao đẳng Dược cho biết tuỳ theo tình trạng của người bệnh, cần dùng viên Cinatrol Agi theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng và thời gian dùng để đảm bảo an toàn, hợp lý và đạt hiệu quả.

<center><em>Các dấu hiệu thừa acid dịch vị</em></center>
Các dấu hiệu thừa acid dịch vị

5. Cách xử lý nếu quên liều Cinatrol Agi?

Nếu người bệnh quên một liều thuốc Cinatrol Agi nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm uống của liều thuốc tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng giờ theo trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Cinatrol Agi?

Hiện nay chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về người bệnh dùng quá liều Cinatrol Agi. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào do dùng Cinatrol Agi quá liều, phải ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng Cinatrol Agi?

Cinatrol Agi chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với Cinatrol Agi hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng Cinatrol Agi cho những trường hợp sau:

• Lưu ý thực phẩm Cinatrol Agi không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Lưu ý khi sử dụng sản phẩm Cinatrol Agi nên kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ.
  • Lưu ý trước khi sử dụng viên Cinatrol Agi, người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
  • Lưu ý thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng Cinatrol Agi.
  • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Cinatrol Agi trên người trong thời kỳ mang thai. Thận trọng dùng Cinatrol Agi cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
  • Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh Cinatrol Agi gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Thận trọng dùng Cinatrol Agi cho người mẹ đang cho con bú.
  • Lưu ý với người đang lái tàu hoặc lái xe hay vận hành máy móc. Sản phẩm Cinatrol Agi không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho đối tượng này.
<center><em>Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Cinatrol Agi</em></center>
Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Cinatrol Agi

8. Cinatrol Agi gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện chưa có dữ liệu báo cáo về các tác dụng phụ Cinatrol Agi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Cinatrol Agi, người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng sản phẩm Cinatrol Agi nên tham khảo thêm ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ để xử trí kịp thời.

9. Cinatrol Agi tương tác với các thuốc nào?

Trên lâm sàng, chưa có dữ liệu báo cáo về tương tác thuốc khi dùng Cinatrol Agi chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, sản phẩm Cinatrol Agi có thể xảy ra tương tác với các thuốc tân dược, các thuốc dược liệu hay thực phẩm chức năng khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi tác dụng hiệu quả điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ trầm trọng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm Cinatrol Agi trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những thuốc đang dùng có nguy cơ, giúp sử dụng Cinatrol Agi một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Cinatrol Agi như thế nào?

Cinatrol Agi được bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô thoáng, tránh ẩm, tránh ánh sáng mặt trời để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Cinatrol Agi xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nguồn tham khảo: https://agimexpharm.com/san-pham/cinatrol-agi-goi/