Cơ hội tiềm năng khi trở thành nghiên cứu và kiểm nghiệm...

Cơ hội tiềm năng khi trở thành nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Trước khi một loại thuốc được tung ra thị trường đều phải trải qua công tác nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc nên đây là công việc đầy hứa hẹn của ngành Dược.

Cơ hội tiềm năng khi trở thành nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Cơ hội tiềm năng khi trở thành nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Là một trong những khâu quan trọng trong quy trình bào chế ra viên thuốc có tác dụng chữa bệnh đòi hỏi những Dược sĩ ở đây phải tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng Y Dược trở nên. Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc cùng nằm trong quy trình sản xuất thuốc nhưng lại là 2 công việc khác nhau với 2 chức danh, vai trò khác nhau đảm bảo tiềm năng phát triển khi theo đuổi.

Cơ hội phát triển khi trở thành người Nghiên cứu thuốc

Nghiên cứu thuốc là một trong những công việc cao cả khi đã bỏ tài năng, công sức,…để có thể nghiên cứu ra những loại thuốc có thể chữa được các bệnh lý đang ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Xét về công việc nghiên cứu thuốc, ban lãnh đạo Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết để có thể đưa một loại thuốc lưu hành trên thị trường đều phải trải qua quá trình nghiên cứu. Công việc này đòi hỏi người nghiên cứu phải tập trung tinh thần cao độ, có tính tỉ mỉ, chịu khó và chuyên môn cao,….Bởi đây là công việc quan trọng liên quan đến tính mạng con người, do đó người nghiên cứu thuốc càng phải ý thức trách nhiệm công việc của mình. Những đặc thù của công việc khiến không ít sinh viên sau khi kết thúc chương trình học Cao đẳng, văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM hoặc học cao hơn là Đại học Dược không theo đuổi nghề đến tận cùng. Đây vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội cho các sinh viên đang theo học ngành Dược.

Cơ hội việc làm rộng mở cho những sinh viên ngành Dược

Cơ hội việc làm rộng mở cho những sinh viên ngành Dược

Kiểm nghiệm thuốc đem đến cơ hội việc làm lớn

Kiểm nghiệm thuốc ngoài mục đích kiểm tra độ hiệu quả của thuốc còn có mục đích khác là tìm ra các tác dụng phụ, chỉ định và chống chỉ định khi sử dụng thuốc. Do đó nếu là người có chuyên môn giỏi, bạn còn có thể tham gia vào quá trình đánh giá sản phẩm, đánh giá mức độ đạt chuẩn của thuốc trước khi công ty thuốc đưa ra thị trường.

Đây là công việc vô cùng phức tạp đòi hỏi cần những người có chuyên môn về ngành Dược, được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp khi được tiếp xúc thực hành thực tập nhiều như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM. Do đó những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM không chỉ làm việc đơn giản bán thuốc như chúng ta vẫn thấy mà có thể trở thành người mang trách nhiệm cao cả như kiểm nghiệm thuốc và nghiên cứu thuốc tại:

Tại Bệnh viện, Trung tâm kiểm nghiệm

Ngoài bán thuốc đơn thuần tại các Nhà thuốc, các Dược còn làm việc tại Bệnh viện, Trung tâm kiểm nghiệm với vị trí nghiên cứu thuốc hoặc kiểm nghiệm thuốc. Tại Viện, trung tâm kiểm nghiệm, các Dược sĩ sẽ thực hiện nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu…

Học ngành Dược được làm việc trong môi trường đa dạng

Học ngành Dược được làm việc trong môi trường đa dạng

Cơ sở sản xuất

Đối với những sinh viên tốt nghiệp trình độ trung cấp: Họ làm việc tại các quy trình sản xuất ra các loại dược phẩm trong nhà máy, xí nghiệp dược phẩm. Đây là công việc lao động kỹ thuật hoặc đơn giản trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư. Công nhân dược thường được tổ chức đào tạo tại xí nghiệp theo yêu cầu riêng của các đơn vị sản xuất.

Tại cơ sở kinh doanh

Dược sĩ tốt nghiệp Đại học, Trung cấp, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược,… có thể làm việc tại cơ sở bán lẻ ( Nhà thuốc), bán buôn ( công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu…

Đây là một trong những công việc đầy tiềm năng mà những sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM có thể làm với mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt. Không chỉ mang lại cho mình một công việc tốt mà còn góp phần công sức trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe con người nên những người kiểm định và nghiên cứu thuốc luôn nhận được sự tôn trọng của công chúng.

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE