Điểm sàn Đại học được Bộ GD&ĐT công bố chính thức

Điểm sàn Đại học được Bộ GD&ĐT công bố chính thức

Bộ GD&ĐT chính thức công bố mức điểm sàn xét tuyển Đại học năm 2017. Thí sinh cần đạt được mức điểm tối thiểu này nếu muốn xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Nóng: Điểm sàn Đại học được Bộ GD&ĐT công bố chính thức

Nóng: Điểm sàn Đại học được Bộ GD&ĐT công bố chính thức

Điểm sàn Đại học năm 2017 được công bố sớm hơn so với kế hoạch trước đó là ngày 14/7. Thông qua mức điểm sàn, các trường Đại học, Cao đẳng sẽ xây dựng mức điểm chuẩn để thực hiện công tác tuyển sinh.

Điểm sàn Đại học chính thức của Bộ GD&ĐT công bố

Cùng với phổ điểm khối thi truyền thống và một số khối có đông thí sinh đăng ký dự thi. Điểm sàn xét tuyển Đại học, Cao đẳng là một trong những dữ liệu để thí sinh cân nhắc và quyết định điều chỉnh đăng ký xét tuyển chính xác.

Theo đó, điểm sàn xét tuyển Đại học của tất cả các khối là 15,5 điểm.

Sau khi biết điểm sàn, mỗi thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển một lần bằng một trong hai phương thức: điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh. Khi thay đổi nguyện vọng, thí sinh có thể điều chỉnh trường, ngành, thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, tổ hợp dùng để xét tuyển, chế độ ưu tiên.

Thời gian đăng ký trực tuyến là từ 15/7 đến hết ngày 21/7. Thời gian đăng ký tại các điểm đăng ký dự thi là từ 15/7 đến hết ngày 23/7.

Theo thống kê trong Kỳ thi 2017, cả nước có khoảng 860.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển Đại học, Cao đẳng sư phạm. Trong đó có hơn 643.000 thí sinh thi để lấy kết quả xét tuyển Đại học khi chỉ tiêu của các trường trên cả nước là hơn 392.000.

 Điểm sàn Đại học năm 2017 là 15,5

Điểm sàn Đại học năm 2017 là 15,5

Từ năm 2018 sẽ bỏ ngưỡng điểm sàn xét tuyển Đại học

Bộ GD&ĐT cho biết, năm nay là năm cuối cùng Bộ công bố điểm sàn xét tuyển đại học. Từ năm 2018, điểm sàn hay ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ do các trường Đại học tự xác định. Tuy nhiên, trong đề án tuyển sinh các trường phải cung cấp thông tin về tỉ suất đầu tư cho một sinh viên, tỉ lệ việc làm của sinh viên… giúp thí sinh có điều kiện lựa chọn trường học, ngành nghề phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của mình. Dự kiến từ năm thứ 3 trở đi kế hoạch bỏ ngưỡng điểm chuẩn xét tuyển Đại học bắt đầu ổn định, không có nhiều thay đổi trong những năm tiếp theo.

Thầy Dương Trường Giang – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  nhận định, điểm thi năm nay có thể nhích hơn một chút so với năm ngoái, điều này sẽ tác động chung đến toàn hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng hay các trường trung cấp chuyên nghiệp. Trên thực tế, điểm sàn không có ý nghĩa với các trường TOP đầu khi mà điểm chuẩn luôn vượt xa, thậm chí 27, 28 thí sinh điểm cao vẫn lo trượt ngành yêu thích.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia, thí sinh cần được phép điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Cách điều chỉnh nguyện vọng được ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng dược TPHCM hướng dẫn dưới đây:

  • Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến:

Thí sinh dùng số chứng minh nhân dân của mình cùng mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi để truy cập vào hệ thống ( https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn ), sau đó chọn chức năng “Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển”.

Lưu ý: thời gian đăng ký trực tuyến chỉ từ 15/7 đến hết ngày 21/7; với phương thức này, thí sinh không được tăng số nguyện vọng so với đăng ký ban đầu và không thay đổi được chế độ ưu tiên.

  • Điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu:

Thí sinh điền thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Sau đó, nộp Phiếu này tại điểm đăng ký dự thi và ký xác nhận sau khi rà soát kỹ thông tin ĐKXT của mình đã được nhập vào máy tính.

Lưu ý: Thời gian điều chỉnh bằng Phiếu từ 15/7 đến hết ngày 23/7; Phương thức điều chỉnh này chỉ thực hiện đối với các thí sinh tăng số lượng nguyện vọng so với đăng ký trước đây hoặc thí sinh có nguyện vọng điều chỉnh chế độ ưu tiên.

Mặc dù điểm thi THPT quốc gia năm nay tăng cao, tuy nhiên đại diện các trường Đại học TOP đầu khẳng định mức điểm xét tuyển Đại học sẽ không tăng đột biến. Do đó thí sinh có thể yên tâm lựa chọn địa chỉ xét tuyển phù hợp với mức điểm của mình.

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE