Con gái ngành y luôn kiên cường và có sức chịu đựng...

Con gái ngành y luôn kiên cường và có sức chịu đựng vô hạn

Quá trình trưởng thành cùng với quãng thời gian vất vả học tập cùng ngành y đã không cho phép người con gái quá yếu đuối mà phải luôn mạnh mẽ và gan trường.

Con gái ngành y luôn kiên cường và có sức chịu đựng vô hạn

Con gái ngành y với sức chịu đựng vô hạn

Con người khi đã trải qua nhiều sóng gió cùng vấp ngã trong cuộc đời sẽ trưởng thành sớm, người con gái ngành y là những cô nàng có bề ngoài thường lạnh lùng, vô cảm theo cảm nhận của mọi người. Quá trình học tập gian nan và nhiều vất vả đã rèn giũa nên những cô nàng gan dạ và kiên cường, họ khó khuất phục trước những khó khăn và không chịu sự phân tâm nhiều bởi các tác động bên ngoài nữa. Kể cả quãng thời gian học tập và khi làm việc đều khó khăn và gian nan đối với người làm nghề. Hy sinh và đánh đổi tuổi trẻ, tuổi thanh xuân tươi đẹp của người con gái cho việc học tập, thi cử rồi lại thực tập liên miên, người con gái không có thời gian rảnh rỗi nào để vui chơi cùng bạn bè hay hẹn hò lứa đôi, cả việc về thăm gia đình những dịp nghỉ lễ cũng khó khăn. Cô đơn và hờn tủi là khó tránh khỏi, bởi họ cũng là con gái, những tâm tư tình cảm tưởng chừng đã không còn, họ gặm nhấm sự buồn bã như đã nhường chỗ cho sự lạnh lùng và mạnh mẽ hàng ngày.

Bạn Kim Ngân – sinh viên hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tâm sự: Không chỉ nhân viên chính thức mà cả thực tập sinh như mình cũng phải làm việc có nhiều khó khăn cùng mệt mỏi. Chăm sóc về mọi mặt cho bệnh nhân làm mình đôi khi khó có thể phân thân để làm việc cá nhân mình. Mệt mỏi là thế nhưng đôi khi chúng mình lại phải chịu sự bất công và đe dọa cho chính những người bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi không đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của họ.

Con gái ngành y luôn trưởng thành sớm

Dù sức chịu đựng có mạnh mẽ đến đâu họ cũng chỉ là con gái, cũng có những góc khuất không còn sự kiên cường và “ngụy trang”, họ vẫn luôn mong mỏi sẽ có người cùng chung chia sẻ và tâm sự những khó khăn và tâm tình mệt mỏi mỗi ngày, họ vẫn cần người đàn ông của đời mình để được che chở và bao bọc. Những mệt mỏi và chịu đựng đều sẽ thỏa đáng khi họ được chứng kiến bệnh nhân do mình chăm sóc từng người từng người được hồi phục và được trở về cuộc sống thường nhật. Mục đích và công việc cao cả của người làm nghề y vẫn luôn sôi sục trong lòng mỗi người làm nghề.

Hạnh phúc khi lấy được cô gái ngành y

Những cô gái ngành y dù học bất kỳ chuyên ngành nào, dù là Cao đẳng Dược TPHCM chính quy hay hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng…họ đều là người lo lắng chu toàn cho gia đình, chăm sóc và đảm bảo sức khỏe cho những thành viên trong gia đình mình. Làm người chồng hay người yêu của các cô gái ngành y bạn sẽ luôn hạnh phúc bởi sự chăm sóc của vợ, người khác sẽ luôn ngưỡng mộ bởi bạn có người vợ đảm đang lại giỏi giang chu toàn trong cuộc sống.

Hạnh phúc khi lấy được cô gái ngành y

Tuy hạnh phúc là thế, nhưng để có được những hạnh phúc ấy lại chẳng dễ dàng, đặc trưng công việc ngành y luôn hạn hẹp thời gian của người làm nghề, người con gái phải ngày đêm túc trực bên cạnh bệnh nhân, thời gian để hẹn hò đều khá xa xỉ đối với họ, thời gian của bản thân cũng hy sinh vì nghề.  Thế nên, người đàn ông của cô gái ngành y phải là những người thật sự thấu hiểu và cảm thông chia sẻ áp lực công việc cùng cuộc sống với họ, mới có thể ở bên nhau và hạnh phúc dài lâu.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE