Cuộc sống của sinh viên ngành y có khác biệt những gì?

Cuộc sống của sinh viên ngành y có khác biệt những gì?

Ngành y có ảnh hưởng sâu sắc đến tính mạng của con người nên ngay từ khi còn  trên ghế nhà trường sinh viên y khoa cần nên chăm chỉ và siêng năng hơn nữa.

Sinh viên ngành y có gì khác biệt?

Lịch trình học tập luôn dày đặc với sinh viên ngành y

Một khi đã lựa chọn đến với ngành y, chắc hẳn trong bạn cũng đã có những định hình về nghề, ngành nghề luôn cần những người học phải thật sự có niềm đam mê và ý chí quyết tâm lớn lao mới có thể đi cùng với nghề được bền lâu. Sinh viên ngành y là những bạn trẻ không chỉ có niềm yêu thích sâu sắc đối với nghề mà còn là những bạn rất tài giỏi và có năng lực thật sự, bởi điểm đầu vào của ngành y luôn cao hơn so với những ngành nghề khác trong đợt xét tuyển sau Kỳ thi THPT Quốc gia mỗi năm.

Những sinh viên học ngành khác học tập trong tuần chỉ học đến thứ 6 là có thể được nghỉ, có thời gian để tập hợp bạn bè vui chơi, hẹn hò đôi lứa. Trong khi đó, những bạn sinh viên ngành y phải học tập trong tuần dài vất vả, lại còn những giờ thực hành thực tập vào thứ 7 và chủ nhật. Vui chơi đối với sinh viên ngành y là những điều khá xa xỉ. Sáng học trên giảng đường, chiều lại rèn luyện trong phòng thực hành để củng cố lại kiến thức đã được học. Bên cạnh đó, kiến thức chuyên ngành y khoa lại rất “hàn lâm” và khó hiểu, cần người học phải tốn nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu.

Lịch trình học tập luôn dày đặc của ngành y

Bạn Trà My – sinh viên năm cuối ngành Cao đẳng Dược TPHCM tâm sự: Lịch học dày đặc khiến mình chẳng còn thời gian để dành cho những việc nào khác, mình lại còn đang học năm cuối nên mệt mỏi và áp lực rất nhiều. Những hôm đi thực tập mình đã thấu hiểu rõ những nỗi vất vả đang chờ đợi ở phía trước, sẽ luôn gian nan hơn khi còn đi học như bây giờ. Nỗi nhớ gia đình da diết, những ngày nghỉ lễ lại không được sum họp với gia đình khiến mình rất tủi thân. Thế nhưng đây là con đường mình đã lựa chọn và mình không hối hận khi đã đi trên con đường này dù có khó khăn đi chăng nữa.

Ngoài lịch học còn có lịch thi nữa!

Lịch học tập đã liên tục với vô vàn những kiến thức, sinh viên ngành y còn phải đối mặt với những lịch thi cũng thường xuyên để khảo sát chất lượng của các nhà trường. Không chỉ các bạn sinh viên hệ chính quy vất vả mà những bạn học tập các hệ Văn bằng 2 hay hệ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cũng khổ cực không kém. Công tác học tập phải thật nghiêm túc để chuẩn bị cho kỳ thi đạt kết quả cao, sinh viên ngành y sẽ tự mình “bế quan” tại thư viện hay ở nhà để “tu luyện”, tạm xa rời những lúc thảnh thơi, nhàn hạ hiếm có. Bên cạnh đó còn những giờ thực tập mỗi buổi tối tại bệnh viện cũng làm hao tổn rất nhiều sức khỏe của sinh viên ngành y.

Sinh viên ngành y với lịch thi thường xuyên

Khổ cực là thế nhưng các bạn sinh viên ngành y vẫn luôn giữ trong mình tinh thần sẵn sàng vượt qua mọi chông gai đang chờ đợi phía trước, một lòng theo đuổi niềm đam mê, con đường mình đã lựa chọn. Hành trình để được trở thành người bác sĩ, người cán bộ y tế giỏi không có chỗ cho những người lười biếng, thế nên ngay từ lúc này sinh viên ngành y phải thật sự nghiêm túc học tập và rèn luyện để góp phần sức mình vào sự nghiệp cứu người cao cả của nền y tế.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE