Người con gái ngành y dùng cả tuổi thanh xuân để làm...

Người con gái ngành y dùng cả tuổi thanh xuân để làm gì?

Thanh xuân tuổi trẻ có lẽ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người con gái, vậy đối với người con gái ngành y có tươi đẹp như những người con gái khác?

Người con gái ngành y dùng cả tuổi thanh xuân để làm gì?

Phần lớn thời gian để học tập

Ngành y có lẽ là ngành học có số điểm đầu vào cao nhất nhì so với các ngành học còn lại, người có thể đậu vào các trường ấy là những bạn trẻ ưu tú trong tất cả các bạn trẻ với số điểm cao “ngất ngưỡng” trong Kỳ thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên, đậu được trường y đã là điều không dễ dàng nhưng để học tập và tồn tại với ngành học lại là điều khó khăn hơn gấp bội. Người con gái ngành y là những nàng thông minh và kiên cường, cố gắng học tập và kiên trì trong suốt những năm trung học, đa phần thời gian dùng để ôn tập cùng rèn luyện. Để có được kết quả đáng tự hào ấy, khoảng thời gian tươi đẹp thời học trò chỉ có sách vở cùng bài tập, dường như họ dần lãng quên những giây phút vui chơi, tụ tập cùng bạn bè cùng lứa như đúng tuổi của mình.

Con đường đại học luôn nhiều chông gai và vất vả hơn so với lúc bậc phổ thông, phần lớn bạn phải tự học là chính, đối với ngành y nhiều kiến thức chuyên ngành rất nhiều và khó hiểu, sinh viên phải tự học sau giờ lên lớp trên giảng đường mới có thể hiểu được bài học sâu hơn. Nữ sinh viên ngành y – danh xưng có vẻ vang đầy tự hào, thế nhưng họ nào biết, người con gái ngành y đã hy sinh và đánh đổi biết bao nhiêu, bỏ quên thời gian dành cho chăm sóc bản thân, quên thời gian để vui chơi, hẹn hò, những ngày lễ tết hay kỷ niệm cùng gia đình cũng vắng mặt. Bên cạnh đó, kiến thức ngành y nhiều vô kể cùng thời gian học tập kéo dài, bạn phải thực sự yêu thích cùng đam mê ngành y mới có thể kiên trì và mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn và đi đến cuối cùng trên con đường học tập đầy chông gai ấy.

Phần lớn thời gian để học tập

Thời gian còn lại dành cho công việc đầy áp lực

Tốt nghiệp trường y không phải là “đặt dấu chấm” cho sự khó khăn, vất vả. Còn nhiều sự áp lực căng thẳng đang chờ đón người học ngành y nói chung và người con gái ngành y nói riêng trên con đường sự nghiệp. Thanh xuân của đời người con gái ngắn ngủi, tốt nghiệp đại học khi đã vào tuổi 24 – 25 tuổi, bạn bè xung quanh đều lần lượt hẹn hò và lập gia đình, chỉ có người con gái ngành y vẫn mãi cô đơn một mình nơi ấy, họ cũng buồn và cô đơn như bao người, cũng mong muốn được như bạn bè, vì họ dù mạnh mẽ đến đâu cũng chỉ là người con gái. Thế nhưng công việc ngành y không cho phép họ “lơ đãng” vào những việc ngoài lề ấy, họ muốn tồn tại với nghề và tìm sự thành công với nghề y thì phải hết sức cố gắng và nỗ lực, như thế thì thời gian ở đâu để dùng cho việc hẹn hò?

Bác sĩ Thanh Trà giảng dạy Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ: Cứ tất bật trong công việc, hàng ngày đều xoay quanh bệnh viện cùng bệnh nhân, để rồi tuổi thanh xuân tươi đẹp đời người con gái dần trôi qua trong quên lãng, đến khi họ “giật mình” nhìn lại thì đã dần bước vào tuổi “băm”, độ tuổi chín chắn và trưởng thành của người phụ nữ. Tình yêu đối với họ có lẽ không còn quan trọng như trước nữa, họ đủ trưởng thành để nhận thức được tình tài mới đem lại cuộc sống tươi đẹp cho mình, không mong muốn những “phù phiếm” và cám dỗ bên ngoài. Thế nhưng, dù “ngụy trang” giỏi đến đâu đi chăng nữa, trong họ vẫn luôn có “ngọn lửa” cháy bỏng, khao khát được hạnh phúc và cũng được “yên bề gia thất” như bao người.

Thời gian còn lại dành cho công việc đầy áp lực

Cuộc đời người con gái ngành y luôn là sự bận rộn cùng khó khăn, vất vả, để có được như ngày hôm nay, họ đã hy sinh và đánh đổi rất nhiều thứ của bản thân, quan trọng nhất là tuổi thanh xuân tuổi trẻ và sức khỏe của mình. Luôn là người kiên cường, mạnh mẽ vượt qua mọi chông gai đi đến thành công cuối cùng. Thế nên,các chàng trai khi có được nàng, hãy trân trọng và yêu thương họ nhiều hơn nữa nhé, bởi cuộc đời của họ đã quá nhiều gian nan rồi!

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE