Điều dưỡng viên có phải ngành nghề gian khổ nhất ngành y?

Điều dưỡng viên có phải ngành nghề gian khổ nhất ngành y?

Nghề y luôn nhiều nỗi khổ cực và vất vả đối với những người làm nghề, thế nhưng gian nan cùng khổ cực nhất có lẽ là những người Điều dưỡng viên.

Điều dưỡng viên có phải ngành nghề gian khổ nhất ngành y?

Bình tĩnh luôn cần thiết đối với Điều dưỡng viên

Bệnh viện có lẽ là nơi hội tụ và chứa đựng mọi sự “hỷ nộ ái ố” trên đời, bao hoàn cảnh bệnh tật, máu me, sợ hãi,  khóc than…đang được diễn ra từng giờ, từng ngày, những cán bộ ngành y là người đã chứng kiến những hoàn cảnh ấy hàng ngày. Có lẽ khi lần đầu tiên tiếp xúc và làm việc, chính những cán bộ ngành y cũng không cầm được sự bình tĩnh của mình. Thế nhưng yêu cầu bức thiết của công việc và thời gian làm việc lâu dài sẽ “tôi luyện” cho mỗi người một “tinh thần” thép và tâm trạng bình tĩnh sau những giây phút đồng cảm, họ dần học cách kiểm soát được cảm xúc cũng như những tâm tư tình cảm của mình để không bị phân tâm trong khi chữa trị cho bệnh nhân.

Bệnh  tật rủi ro trong cuộc sống chẳng chừng một ai, một khi đã đến thì ta sẽ khó có thể tránh khỏi được. Những người cán bộ ngành y luôn là người phải đối mặt đầu tiên và mạnh mẽ đấu tranh với “thần chết” nhằm mang lại sự sống cho bệnh nhân với vũ khí là những dao mổ, bình oxy…người Điều dưỡng viên luôn là người cận kề với bệnh nhân mọi lúc mọi nơi, khi họ trong phòng phẫu thuật đến khi vào phòng hậu phẫu chờ hồi phục, họ luôn là người chăm sóc và theo dõi tình trạng bệnh nhân của mình một cách cặn kẽ và bình tĩnh nhất.

Bình tĩnh luôn cần thiết đối với Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên ngay từ khi còn là sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hay hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đều cần phải trang bị cho mình tinh thần bình tĩnh, rèn luyện qua mỗi lúc làm việc của mình. Công việc luôn nhiều vất vả bạn luôn phải rèn luyện cho mình sự chu đáo, cẩn thận trong mọi việc dù là nhỏ nhất, bởi có liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. Sự tỉ mỉ và cẩn trọng luôn cần thiết và quan trọng đối với người Điều dưỡng viên trong phương diện bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Học cách chấp nhận để làm cán bộ ngành y giỏi

Công việc ngành y luôn chứa đựng nhiều khổ cực và mệt mỏi hơn cả so với các ngành nghề khác ngoài xã hội, mang nặng trên vai thiên chức chữa bệnh cứu người cao cả, người cán bộ ngành y đã phải trải qua thời gian học tập dài đằng đẵng trên ghế nhà trường, dành cả tuổi xuân cho việc học tập cùng thực hành chuyên sâu, đến khi chính thức làm việc, họ mới nhận ra rằng: đi học còn sướng hơn đi làm!. Đó là thực tế ở bất kỳ ngành nghề nào chứ không riêng gì ngành y.

Học cách chấp nhận để làm cán bộ ngành y giỏi

Cán bộ ngành y, nhất là những Điều dưỡng viên thực hiện công tác chăm sóc, theo dõi tình trạng của người bệnh luôn có nhiều sự mệt mỏi khổ cực hơn cả. Ngoài áp lực công việc mang lại, người Điều dưỡng viên còn đối mặt với vô vàn mối hiểm nguy từ những loại bệnh truyền nhiễm cũng như tính tình bệnh nhân không phải ai cũng giống nhau hiền hòa phối hợp với công việc của họ. Người ngành y nói chung, người Điều dưỡng viên nói riêng đều phải học cách chấp nhận và bình tĩnh đón nhận trong tâm trạng chuyên nghiệp nhất.

Bản lĩnh cá nhân luôn cần thiết đối với mỗi người cán bộ ngành y, ngay từ khi còn là sinh viên học Cao đẳng Y Dược TPHCM, bạn đã phải tự tôi luyện cho mình sự tự tin khi đối diện với những thử thách của nghề. Mọi sự thất bại sẽ là động lực để rèn giũa nên người Điều dưỡng viên mạnh mẽ và can đảm khi đối diện với nghề. Người cán bộ y tế phải luôn cố gắng và nỗ lực hơn nữa để trở thành người Điều dưỡng viên giỏi được mọi người yêu quý và tin trọng.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE