Bác sĩ mỹ nam Hàn Quốc – một nguyên nhân thu hút...

Bác sĩ mỹ nam Hàn Quốc – một nguyên nhân thu hút đến với nghề y

Giới trẻ Việt Nam dường như “phát sốt” trước những hình ảnh lung linh của các bác sĩ đẹp trai, đẹp gái trên phim Hàn Quốc, động lực của các em học nghề y. 

Bác sĩ mỹ nam Hàn Quốc – một nguyên nhân thu hút đến với nghề y

Bác sĩ Hàn Quốc luôn có những sức hút kỳ lạ

Phim truyền hình Hàn Quốc dường như đã trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của giới trẻ Việt Nam hiện nay, còn lan rộng ra đến các nước trong khu vực khác. Những hình ảnh đẹp trai, lạnh lùng cùng nụ cười tỏa nắng của các bác sĩ trên truyền hình Hàn Quốc đã “đốn” không biết bao nhiêu trái tim của của các thiếu nữ như: Lee Jong Suk trong phim Bác sĩ xứ lạ, Kim Rae Won trong phim Bác sĩ, Ahn Jae Hyun trong phim Bác sĩ khát máu…

Bên cạnh vẻ ngoài điển trai của các nam bác sĩ mà cả những nữ bác sĩ cũng luôn tạo cơn sốt trong dân tình yêu phim Hàn. Bạn phải trầm trồ vì bác sĩ Yoo Hye Jung do nữ diễn viên Park Shin Hye thủ vai luôn mạnh mẽ và kiên cường trước mọi hoàn cảnh, những pha phẫu thuật đẹp mắt và đầy kỹ thuật trong phim luôn khiến mọi người không thể rời mắt khỏi màn hình và theo dõi diễn biến tiếp theo. Nữ diễn viên Song Hye Kyo thủ vai bác sĩ Kang Mo Yeon trong bộ phim đình đám một thời Hậu duệ mặt trời, bộ phim đề cao tinh thần bảo vệ hòa bình và tấm lòng hy sinh hết mình vì người bệnh dù cho họ là những người như thế nào? Thuộc tầng lớp ra sao?…Những bộ phim nâng cao tinh thần đồng loại và đã gửi những thông điệp sâu sắc đến với khán giả, hướng mọi người đến những giá trị tốt đẹp hơn.

Bác sĩ Hàn Quốc luôn có sức hút kỳ lạ

Nghề y – nghề đáng mơ ước

Độ tuổi thanh thiếu niên là lứa tuổi đang trưởng thành và định hình nhân cách, ước mơ và tâm hồn trước ngưỡng cửa tương lai đang chào đón. Việc định hướng cho mình con đường đi đúng đắn sau Kỳ thi THPT Quốc gia là rất cần thiết và quan trọng. Những ảnh hưởng và tác động từ bên ngoài cũng là một nhân tố quan trọng cho việc hình thành ước mơ của các em. Những ảnh hưởng từ các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, những hình ảnh người bác sĩ cứu người, khám bệnh dường như đã trở thành “ánh sáng” dẫn lối cho sự lựa chọn của các em. Nhiều bạn thí sinh đã lựa chọn học tập con đường y dược để được trở thành như những “thần tượng” của mình.

Bạn Hà Anh, sinh viên năm nhất hệ Cao đẳng Xét nghiệm chia sẻ: Mình rất thích những hình ảnh chữa bệnh cứu người của các bác sĩ trong phim truyền hình Hàn Quốc, họ không chỉ đẹp lung linh mà tấm lòng và tâm hồn của họ cũng rất đẹp đẽ, đầy tính nhân văn. Đó chính là một động lực thôi thúc mình đăng ký học tập ngành y dược, mong muốn cống hiến góp phần cho xã hội tốt đẹp hơn.

Nghề y – nghề đáng mơ ước

Nét thu hút mang lại nhiều sự lựa chọn của các bạn thí sinh đến với ngành y dược không chỉ là ngoại hình bắt mắt của các diễn viên trong phim Hàn Quốc, mà còn những kiến thức bổ ích về y học, gây sự tò mò và hứng thú đối với các em. Cô Thúy Hiền – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng nhiều em sinh viên đã tâm sự với cô rằng chính những phương châm và chân lý những bộ phim đã truyền tải giúp các em dần yêu nghề y và mong muốn, thôi thúc các em theo đuổi con đường y dược chữa bệnh cứu người.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE