Điều dưỡng viên Việt Nam kiếm tiền ở nước ngoài có dễ...

Điều dưỡng viên Việt Nam kiếm tiền ở nước ngoài có dễ dàng?

Với mong muốn đổi đời nhiều điều dưỡng viên đã sang làm việc ở nước ngoài nhưng để có được những đồng tiền ấy họ đã trả giá những gì?

Điều dưỡng viên Việt Nam kiếm tiền ở nước ngoài có dễ dàng?

Niềm mong muốn xuất ngoại làm việc đổi đời

Những Điều dưỡng viên ở nước ta đi sang nước ngoài làm việc đều là những người có hoàn cảnh gia đình khó khăn hay muốn nhanh chóng làm giàu, đa phần là những bạn đã học xong chương trình Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sang nước ngoài làm việc để có tiền cải gửi về cải thiện tình trạng khó khăn của gia đình. Để có được những đồng tiền ấy không hề dễ dàng, họ đã phải đánh đổi rất nhiều thứ của bản thân, hy sinh tuổi thanh xuân, gia đình…

Bất kỳ công việc nào cũng gặp nhiều chông gai và thử thách, đối với nghề y cứu người lại càng khó khăn, đặc biệt là người làm nghề ở nơi “đất khách quê người” lại có nhiều gian nan gấp bội. Thực tế sinh viên ngành Điều dưỡng ở nước ta sau khi tốt nghiệp ra trường rất nhanh kiếm được việc làm ổn định, nhưng vẫn có nhiều người chọn ra nước ngoài cống hiến và làm việc với mong muốn nhanh chóng kiếm nhiều tiền và làm giàu từ nghề, họ đã lựa chọn con đường xuất khẩu lao động. Nhật Bản và Cộng hòa Liên bang Đức là hai đất nước có số lượng Điều dưỡng viên Việt Nam sang sinh sống và làm việc nhiều nhất, với mức thu nhập cao từ nghề chính là một trong những động lực đã thôi thúc đông đảo các bạn trẻ nước ta tìm đến với ngành nghề Điều dưỡng này.

Những đánh đổi người Điều dưỡng viên ở nước ngoài

Những đánh đổi người Điều dưỡng viên làm việc ở nước ngoài

Người Điều dưỡng viên ở nước ta làm việc có nhiều khó khăn và vất vả, những người xuất khẩu lao động làm việc ở nước ngoài đỡ được phần nào sự vất vả có những thiết bị máy móc hiện đại được đưa vào công tác. Thế nhưng, chính những nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương dân tộc da diết lại trở thành một “căn bệnh chung” của những người làm việc xa phương nơi đây.

Câu chuyện của bạn Thu Trà tâm sự về những nỗi niềm của mình: Gia đình mình thuộc diện khó khăn, sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, mình đã làm việc tại bệnh viện ở tỉnh một thời gian, công việc có nhiều nỗi vất vả và cực nhọc mà đồng lương lại chẳng bao nhiêu. Qua tìm hiểu mình đã chọn con đường xuất khẩu lao động sang Nhật Bản để làm việc. Chấp nhận cảnh xa nhà, sang đó vừa làm việc vừa bổ sung củng cố kiến thức, với mong ước kiếm tiền giúp gia đình thoát khỏi cảnh đói nghèo mãi đeo đuổi.

Niềm mong muốn xuất ngoại làm việc đổi đời

Theo chia sẻ của bạn Kim Tiền thì đa phần những Điều dưỡng viên xuất ngoại làm việc là chăm sóc những người già ở Viện dưỡng lão. Nỗi nhớ nhà da diết khiến họ bật khóc hàng đêm, nhớ gia đình, nhớ quê hương. Mức sinh hoạt phí đắt đỏ cũng là một mối quan tâm của họ, phải tiết kiệm và tằn tiện từng đồng mới có thể có tiền gửi về cho gia đình. Với ước mơ đổi đời của mình, người Điều dưỡng viên đã phải chịu đựng và trả giá rất nhiều để thực hiện ước mơ đó.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE