Một người đàn ông biết thông cảm cần cho cô gái ngành...

Một người đàn ông biết thông cảm cần cho cô gái ngành y

Nhà luôn là nơi bình yên mà cô gái ngành y muốn trở về nếu ở nơi đó có người chồng sẵn sàng chia sẻ và thấu hiểu cho những sự vất vả của họ.

Một người đàn ông biết thông cảm cần cho cô gái ngành y

Gái ngành y hãy là người phụ nữ thời đại mới

Xã hội ngày càng phát triển và hội nhập, người con gái hiện đại ngày nay đã có vai trò và vị trí ngày càng vững chắc trong xã hội, “nam nữ bình quyền”, phụ nữ cũng có quyền bình đẳng như với đàn ông trong nhiều việc, công việc kiếm tiền lẫn công việc gia đình. Nỗ lực theo đuổi nghề y đã là sự thành công và phấn đấu lớn của người phụ nữ, họ được làm và theo đuổi những điều mình thích và mình đam mê. Thời đại ngày nay chúng ta không nên áp đặt rằng phụ nữ chỉ nên ở trong “xó bếp” và làm việc nhà.

Công việc hàng ngày luôn vất vả và áp lực, họ đã dồn cả tâm huyết của mình vào trong công tác, với bệnh nhân, dường như đều “bào mòn” sức lực và thời gian của họ. Đến khi về nhà người con gái ngành y chỉ mong muốn được nghỉ ngơi và mong muốn chồng mình thông cảm và san sẻ công việc nhà với mình. Thế nhưng không phải ai cũng được như ý nguyện, chị Ngân Hà chia sẻ: Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng với tấm bằng hạng ưu, mình làm việc đến nay đã gần 6 năm và mới kết hôn được nửa năm. Anh lúc đầu có thông cảm cho công việc mệt nhọc của mình nhưng mẹ chồng lại có thái độ và muốn mình phải trọn vẹn nhiệm vụ “làm dâu”, phải lo toan quán xuyến tất cả việc trong nhà. Nhưng mình đâu thể làm như vậy, còn có công việc riêng nữa, anh lại nghe lời mẹ và ích kỷ muốn cô nghe lời theo. Làm sao cô có thể làm hết trách nhiệm trọn vẹn với việc công – việc nhà khi nghề Điều dưỡng viên luôn bận rộn tay chân liên miên, chưa kể những lúc phải trực ban thức trắng nguyên đêm. Sự công bằng ở đâu ra khi yêu cầu cô gái ngành y có thể đảm đương hết mọi việc?

Gái ngành y hãy là người phụ nữ thời đại mới

Người đàn ông biết cảm thông cần cho cô gái ngành y

Người chồng biết thông cảm và thấu hiểu cho những nỗi vất vả của mình luôn là điều mà cô gái nào cũng mong ước, thế nhưng đối với cô gái ngành y, niềm mong ước ấy lại càng mãnh liệt hơn nữa bởi những nỗi vất vả của họ nhiều hơn cùng với ngành nghề đặc thù chữa bệnh cứu người. Nhiều chia sẻ trải lòng của những cô gái ngành y với mỗi người là mỗi màu sắc riêng biệt. Có bạn tâm sự rằng chồng mình luôn hiểu và thông cảm cho công việc nhiều áp lực của mình, hai vợ chồng ở riêng nên cũng dễ dàng hơn, còn có  bạn lại tâm sự chồng mình cũng thấu hiểu nhưng mỗi khi thấy mình mệt mỏi và căng thẳng thì lại khuyên bảo hãy nghỉ việc và tìm việc nhẹ nhàng hơn. Nhưng vì lòng yêu nghề, yêu người, những cô gái ngành y vẫn đang hàng ngày hy sinh và cống hiến tuổi thanh xuân, thời gian và sức lực của mình vì sự an toàn cho sức khỏe và tính mạng của mọi người.

Mong ước nhỏ nhoi của cô gái ngành y là mỗi lúc về nhà sau ngày làm việc mệt mỏi được cùng chồng mình chia sẻ những nỗi niềm cùng áp lực trong công việc của mình, cùng nhau chăm sóc con cái, xây dựng gia đình. Thế nhưng, nỗi niềm nhỏ nhoi ấy dường như khá xa xỉ và khó khăn. Người đàn ông biết san sẻ và đồng hành mình có luôn ở bên cạnh? Quá khó để thực hiện được. Nếu bạn có người yêu, người vợ làm nghề y hãy cố gắng thấu hiểu và bao dung hơn với cô ấy, thông cảm vì nghề nghiệp của họ đã chịu nhiều mệt nhọc, đừng tạo thêm áp lực cho những cô gái ngành y nhé hỡi các chàng trai!.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE