Những nét đẹp “đặc trưng” của người con gái học ngành y

Những nét đẹp “đặc trưng” của người con gái học ngành y

Con gái ngành y ngoài những đặc điểm đặc trưng được nhiều người “nể phục” thì cũng không thiếu những nét đáng yêu như bao cô gái khác.

Những nét đẹp “đặc trưng” của người con gái học ngành y

Con gái ngành y luôn bận rộn

Bởi vì thời gian học kéo dài cùng với “mớ” giáo trình dày đặc của chuyên ngành y mà sinh viên ngành y nói chung và những cô gái nói riêng thường có vẻ “đừ” hơn so với tuổi của mình. Việc học liên tục và thường xuyên khiến họ không có thời gian dành cho bản thân, vui chơi tuổi trẻ khiến họ trông “già trước tuổi”.

Bởi thời gian của họ đa phần đều dành hết cho việc học cùng thực hành rèn luyện, rèn giũa tay nghề, bởi đặc thù ngành y có liên quan sâu sắc đến sức khỏe và tính mạng con người nên bạn phải thật cẩn thận, không được để xảy ra những sai sót ngoài ý muốn, sinh viên ngành y phải thật sự nghiêm túc học tập, thế nên, thời gian để dành cho bản thân hạn hẹp, làm gì có thời gian để chăm chút cho bản thân.

Khi đã đi làm lại càng bận rộn hơn nữa bởi công việc luôn kín mít trong tình trạng quá tải bệnh nhân ở nhiều bệnh viện, nhân viên y tế phải phục vụ và đảm bảo những nhu cầu của bệnh nhân trong môi trường làm việc chưa đạt chuẩn chất lượng, lực lượng cán bộ y tế còn chưa đủ để đáp ứng được số lượng bệnh nhân ngày càng tăng lên. Người con gái ngành y với lượng công việc như thế sẽ không có thời gian để chú ý đến những vấn đề của bản thân mình, ta có thể luôn thấy hình ảnh họ trong bộ áo blouse trắng đơn giản và giản dị, thể hiện đặc trưng của nghề, không cầu kỳ, kiểu cách mà vẫn thể hiện được những nét thu hút riêng biệt của mình.

Con gái ngành y luôn bận rộn

Những nét “đáng yêu” của con gái ngành y

Ấn tượng ban đầu có lẽ là điều sẽ để lại dấu ấn khó phai đối với đối phương, người con gái ngành y đã để lại hình ảnh thẳng thắn có phần “mạnh bạo” đối với người khác. Bởi họ có thể nói về những chuyện nhạy cảm mà không có sự ngại ngùng hay e thẹn nào, vì đó là những kiến thức họ đã được học. Đó là điều suy nghĩ của mọi người dành cho bạn Thu Thủy – đang theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng cho biết.  Cách nói chuyện khá thẳng tính của cô nàng đôi khi khiến cho người đối diện có sự chùn bước và suy nghĩ khi có ý định xa hơn với những cô nàng ngành y.

Đó là cá tính mạnh của người con gái ngành y mà chỉ có người nào thật sự là “chân mệnh thiên tử” của nàng sẽ thấu hiểu và cảm nhận được, để cùng sánh bước bên nhau. Người con gái ngành y là những cô nàng có trái tim nồng nhiệt và yêu thương con người sâu sắc. Thông cảm với những nỗi đau của người bệnh, luôn sẵn sàng giúp đỡ và nỗ lực hết mình vì thiên chức nghề y chữa bệnh cứu người, giúp đời.

Sự lạnh lùng và khó gần cũng là một trong những nét đặc trưng của người con gái ngành y, công việc hàng ngày luôn bận rộn và vất vả, đối mặt với vô vàn bệnh nhân và nhiều loại bệnh khác nhau. Họ phải luôn giữ cho mình một tâm lý bình tĩnh nhất để có thể chẩn đoán đúng bệnh mà không bị ảnh hưởng bởi bên ngoài, thế nên những chàng trai hãy hiểu và thông cảm cho họ nhé, hãy luôn động viên và làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho họ những lúc họ mệt mỏi hay vấp ngã.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE