Có phải những người thật sự tài giỏi mới theo đuổi được...

Có phải những người thật sự tài giỏi mới theo đuổi được nghề y?

Nghề y có ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người, điểm trường y lúc nào cũng cao “ngất ngưỡng”, đây là nơi hội tụ những người tài giỏi đến học tập.

Có phải những người thật sự tài giỏi mới theo đuổi được nghề y?

Người làm nghề  y phải thực sự tài giỏi

Sau Kỳ thi THPT Quốc gia mỗi năm và tuyển sinh các trường Đại học, Cao đẳng, có nhiều ngành nghề tuyển sinh các thí sinh với những điểm số cao “trên trời”, ngành y là một trong số đó và có thể được xem là có điểm chuẩn cao nhất trong tất cả các ngành. Như vậy thể hiện, những bạn sinh viên ngành y là những người ưu tú trong tất cả những bạn ưu tú, thông minh trong những người thông minh. Và để theo đuổi ngành nghề đến cùng lại cần thêm sự cần cù và kiên trì để có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Hiện nay, với sự phát triển ngày càng cao của nền y học hiện đại, có những mầm bệnh nguy hiểm được phát tán ngày càng lan rộng, rất cần đội ngũ những người cán bộ ngành y tài giỏi để đáp ứng và giải quyết được những vấn đề đó. Với những kiến thức chuyên môn vững vàng và tấm lòng yêu nghề, người ngành y sẽ nghiên cứu và tìm ra những phương pháp để điều trị những căn bệnh cũ lẫn mới cho mọi người dân.

Người làm nghề y phải thực sự tài giỏi

Theo đuổi được nghề đã sự chịu đựng và khó khăn, vượt qua biết bao nỗi vất vả, thế nhưng để tồn tại được với nghề đòi hỏi bạn không chỉ tài giỏi mà còn phải luôn cố gắng học hỏi thêm những kiến thức mới để bổ sung kinh nghiệm cho bản thân. Nghề y không đánh giá bằng tấm bằng đơn giản, mà chính là sự nỗ lực và sự thể hiện trong quá trình làm việc. Bạn phải đi lên bằng thực lực, bằng chất lượng và số lượng những ca bệnh bạn thực hiện thành công, bằng thái độ làm việc và tinh thần nhiệt huyết hy sinh vì nghề. Người thực sự tài giỏi mới có thể làm được những thiên chức cứu người ấy, sự tài giỏi của người thầy thuốc được bộc lộ và thể hiện bằng khả năng làm việc và thành công trong mỗi ca phẫu thuật.

Nghề y có giữ chân được người tài giỏi?

Để được làm nghề y không chỉ tài giỏi là có thể làm được và tồn tại đến cùng, người cán bộ ngành y phải hội tụ sự kiên trì, mạnh mẽ, tấm lòng yêu thương con người và mong muốn cống hiến sức mình cho sự nghiệp nền y tế đất nước. Người bác sĩ danh cao vọng trọng, được nhiều người tin tưởng và tôn trọng, thế nhưng, thu nhập và đãi ngộ của nghề y lại không xứng đáng vớ những công sức mà họ đã cống hiến, những người bác sĩ làm việc lâu năm trong nghề mới có thu nhập cao còn những người mới bước vào nghề có mức lương lại không đủ để chi tiêu sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, cán bộ y tế còn có nỗi lo sợ bị bạo hành bởi tâm tình không ổn định của bệnh nhân hay sự nóng giận của người nhà bệnh nhân. Thế nên, thực tế có nhiều người đã không chịu đựng được và bỏ ngành nghề mà mình đã lựa chọn, chỉ có những người thật sự yêu nghề mới có thể tồn tại được với nghề đến cuối con đường.

Nghề y có giữ chân được người tài giỏi

Màu áo trắng ước mơ của bao người, họ đã thực hiện được, được khoác lên mình áo trắng tinh khôi và đại diện cho ngành y chữa bệnh cứu người. Thế nhưng thực tế phũ phàng, những nỗi lo về vấn đề “cơm áo gạo tiền” đã dần mài mòn ước mơ, giúp họ nhận định với thực tế, khi công lao không được đền đáp xứng đáng nên nhiều người đã từ bỏ ước mơ để tìm đến với ngành nghề nhẹ nhàng và nhiều thu nhập hơn, cuộc sống thoải mái hơn. Bác sĩ Thanh Hằng đang giảng dạy chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chia sẻ: Thực tế minh chứng nghề y là nơi hội tụ nhiều nhân tài từ khắp mọi miền đất nước, thế nhưng để giữ những người tài ở lại cống hiến cho nghề y lại chưa làm được, bởi các chính sách đãi ngộ cho họ còn chưa đủ thuyết phục trong khi rất nhiều ngành nghề đơn giản, kiếm nhiều tiền bên ngoài xã hội.

Nghề y thực sự là địa điểm tuyệt vời cho những ý tưởng và tâm hồn cao cả muốn hy sinh và cống hiến, là nơi hội tụ vô vàn những nhân tài, là ngành nghề cho bạn danh vọng nhưng không đi kèm với tiền tài.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE