Đăng ký nguyện vọng có bị giới hạn trong tuyển sinh 2018...

Đăng ký nguyện vọng có bị giới hạn trong tuyển sinh 2018 ?

Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng năm 2018 của các thí sinh là không có giới hạn, nhưng cần phải đăng ký nguyện vọng bao nhiêu là đủ để có thể trúng tuyển ?

Đăng ký nguyện vọng có bị giới hạn trong tuyển sinh 2018 ?

Bộ GD&ĐT, thông báo đến những thí sinh có nguyền tham gia đăng ký xét tuyển không giới hạn và có thể điều chỉnh NV một lần sau khi có kết quả thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Những mốc thời gian đăng ký tuyển sinh bạn cần biết

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố thời gian đăng ký tuyển sinh chính xác là rơi vào khoảng thời gian từ 01/04/2018 – 20/04/2018. Thông qua đó các cơ sở GD và điểm thi sẽ thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh của học sinh, từ đó lấy thông tin đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh để nhập vào cơ sở dữ liệu của Công thông tin tuyển sinh Bộ GD&ĐT.

Từ 10/05/2018 – 31/05/2018 những trường ĐH – CĐ, trung cấp khối sư phạm lấy thông tin thí sinh đăng ký xét tuyển từ Cổng thông tin xét tuyển để tham khảo.

Bộ GD&ĐT cũng thống nhất việc các trường ĐH – CĐ và trung cấp phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 16/08/2018. Cùng với độ các trường phải cập nhật những thí sinh đã trúng tuyển lên cơ sở dữ liệu của Công thông tin tuyển sinh.

Theo dự kiến của Bộ, thì khoảng 17/08 sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của khối ngành đào tạo giáo viên sư phạm.

Các trường ĐH, CĐ sư phạm, trung cấp sư phạm điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm chuẩn)  trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang thông tin điện tử của trường theo kế hoạch là trước ngày 19/07.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh việc đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được dùng một trong hai hình thức : Trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển. Trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, các trường không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường.

Đăng ký bao nhiêu nguyện vọng là đủ ?

Theo thời gian của Bộ đưa ra, việc điều chỉnh nguyện NV đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 19/07 đến 26/07.

Đối với các thí sinh thực hiện điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển thì thời hạn được kéo dài hơn, từ ngày 19 đến 28/7.

 Về thời gian đăng ký nguyện vọng bổ sung sẽ bắt đầu từ 22/08/2018.

Đăng ký bao nhiêu nguyện vọng là đủ ?

Không hẳn cứ làm nhiều thì sẽ có cơ hội cao, việc đăng ký NV cũng vậy. Việc đăng ký nguyện vọng, các thí sinh nên tìm hiểu rõ trường mình muốn đăng ký một cách rõ ràng trước khi đăng ký, tránh rơi vào tình trạng đăng ký ồ ạt.

Thí sinh nên đăng ký từ 3 – 5 nguyện vọng là quá đủ, không thừa cũng không thiếu. Theo bà  Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ GD đại học.

“Tôi nghĩ, quan trọng không phải đăng ký bao nhiêu NV mà các em có được những thông tin thiết thực mang ý nghĩa trực tiếp cho việc đăng ký NV của mình hay không. Ví dụ, các em có hiểu về các ngành học đó, năng lực sở trường, sự đam mê của mình hay không để chọn những ngành học phù hợp. Và, được làm việc trong ngành nghề mình yêu thích thì công việc sẽ làm niềm vui, đó mới là quan trọng” – bà Phụng lưu tâm.

Vụ trưởng Vụ Đại học nhấn mạnh, nếu thí sinh có đủ thông tin để lựa chọn rồi thì nên chọn theo hướng: NV có thể hơi thấp so với năng lực để đề phòng rủi ro. Nhưng, cũng có những NV ngang bằng với năng lực của các em để khả năng trúng tuyển cao và có các NV cao hơn một chút so với khả năng để cố gắng phấn đấu.

“Như vậy, các em có từ 5 đến 6 NV là có thể là xác định được khả năng trúng tuyển ở mức độ cao. Thực tế, trong những năm qua, mức trung bình thí sinh đăng ký từ 3 đến 5 NV” – bà Phụng cho hay.

Nguồn caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE