Xử phạt nghiêm khắc những thí sinh vi phạm Kỳ thi THPT...

Xử phạt nghiêm khắc những thí sinh vi phạm Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Công bố được ban hành ngày 8/3 của Bộ GD – ĐT về quy chế chặt chẽ trong kỷ luật thí sinh vi phạm và công nhận tốt nghiệp trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Xử phạt nghiêm khắc những thí sinh vi phạm Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thí sinh vi phạm bị hủy kết quả thi

Theo quy chế mới được ban hành theo quyết định của Thông tư sửa đổi của Bộ GD – ĐT vừa qua, đối với những thí sinh đủ điều kiện tham dự thi, không bị kỷ luật ở tất cả các bài thi, môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp lấy điểm đều đạt 1 điểm trở lên theo thang điểm 10, đạt 5 điểm trở lên để được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay.

Bài thi năm nay được chấm theo thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân đối với điể lẻ trong tổng điểm bài thi.

Những thí sinh vi phạm về quy chế Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ bị tước quyền tham gia kỳ thi trong 2 năm tiếp theo, bị tước  quyền vào học trong năm nếu vi phạm những quy định như sau: Để người khác thi hộ, làm bài hộ dưới mọi hình thức; Giả mạo hồ sơ để được hưởng những khuyến khích, ưu tiên; Sử dụng giấy tờ không hợp pháp; Hàng động gây rối, phá hoại kỳ thi; Sử dụng chứng nhận kết quả thi không hợp pháp; Hành động hành hung thí sinh khác hay cán bộ coi thi…Thí sinh sẽ bị hủy, không công nhận kết quả thi và bị lập văn bản hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thí sinh vi phạm bị hủy kết quả thi

“Chặt chẽ” đối với những thí sinh tự do

Sẽ có quy định “chặt chẽ” hơn đối với những thí sinh tự do. Trong đó, những thí sinh tự do chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ những giấy tờ cần thiết, đúng quy định, đúng thời gian, đảm bảo đã tốt nghiệp bậc THCS.

Đối với những thí sinh không đủ về điều kiện dự thi bởi xếp loại kém về học lực trong năm lớp 12, bạn cần đăng ký và tham gia kỳ kiểm tra cuối năm tại trường THPT nơi bạn tham gia học lớp 12 hoặc tham gia thi những môn có điểm trung bình dưới 5 điểm. Thí sinh có điểm trung bình cả năm trên 5 điểm sau khi đã tham gia kỳ thi kiểm tra sẽ đủ điều kiện về học lực theo quy định dự thi.

Thí sinh tự do cần có xác nhận của trường học nơi tham gia kỳ kiểm tra về nâng điểm trung bình vì học lực xếp loại kém. Bên cạnh đó, thí sinh cần chuẩn bị bằng tốt nghiệp bậc THCS (bản photo có công chứng), xác nhận điểm bảo lưu tại trường học đã dự thi những năm trước để xác nhận.

Những thí sinh đã tốt nghiệp bậc Trung cấp, trong trường hợp  không có học bạ bậc THPT hay học bạ bậc giáo dục thường xuyên đối với việc đã hoàn thành những môn học văn hóa theo quy định của Bộ GD – ĐT, thí sinh cần có bằng Trung cấp (bản photo công chứng), không cần nộp bằng THCS.

Bộ GD – ĐT đã dự kiến ngày 20/3 sẽ diễn ra tập huấn công tác thi cho các Sở GD – ĐT. Sẽ công bố quy định về hồ sơ đăng ký dự thi đối với những thí sinh vào đầu tháng 4/2018.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE