Thêm ngữ liệu mới trong đề thi của Kỳ thi THPT Quốc...

Thêm ngữ liệu mới trong đề thi của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Từ ngày 24 – 27/6/2018 là thời gian dự kiến diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đề thi ngoài  kiến thức trong chương trình sẽ xuất hiện thêm ngữ liệu mới.

Thêm ngữ liệu mới trong đề thi của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Xuất hiện ngữ liệu ngoài chương trình học trong đề thi

Thời gian dự kiến tổ chức diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là từ ngày 24 – 27/6/2018, sẽ có điều chỉnh về khoảng thời gian giữa 2 môn thi trong bài thi tổ hợp là 10 phút để thí sinh có sự chuẩn bị tốt hơn.

Đề thi sẽ có cả hai nội dung kiến thức lớp 12 và lớp 11, nhưng đa phần sẽ tập trung chủ yếu vào nội dung kiến thức lớp 12 hơn. Bên cạnh đó, trong đề thi sẽ có xuất hiện những nội dung ngữ liệu nằm ngoài chương trình giảng dạy. Điều này đòi hỏi các em học sinh trong quá trình học tập và ôn luyện cần phải đặc biệt nghiêm túc, không chỉ nắm vững những kiến thức cơ bản trong chương trình học mà còn cần tìm hiểu những vấn đề liên quan sâu rộng hơn về chương trình cũng như những kiến thức tin tức xã hội hiện nay.

Theo quy định đã ban hành, Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thí sinh sẽ có 3 bài thi bắt buộc (Toán học, Ngữ Văn, Ngoại ngữ) và chọn một trong hai bài thi tự chọn (tổ hợp Khoa học tự nhiên và tổ hợp Khoa học xã hội) để được xét tốt nghiệp. Bên cạnh đó, theo quy định thí sinh được lấy bài thi có điểm cao nhất để được xét tốt nghiệp, nên thí sinh có thể được lựa chọn cả 2 bài thi tổ hợp. Tuy nhiên, thí sinh không được phép bỏ 1 trong 2 bài thi nếu đã đăng ký, bởi sẽ không được xét tốt nghiệp và không có kết quả để xét tuyển sinh vào đại học.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm nay được diễn ra trương 4 ngày. Từ ngày 1 – 20/4/2018 là thời gian đăng ký dự thi, thí sinh cần nắm bắt thông tin kịp thời để tham gia đúng quy định về thời gian.

Đối với những thí sinh đăng ký vào các trường Công an và Quân đội phải cần lưu ý, bên cạnh hồ sơ dự tuyển bắt buộc cần có nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển Quốc gia.

Số lượng câu hỏi phân hóa tăng

Số lượng câu hỏi phân hóa tăng

Theo công bố mới của lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD – ĐT) cho biết, đề thi năm nay sẽ có sự phân hóa cao hơn so với những năm về trước, nội dung kiến thức cơ bản sẽ chiếm 50%, còn lại là phần nội dung kiến thức nâng cao nhằm phân hóa năng lực các thí sinh và đảm bảo chất lượng khi xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Cụ thể, bài thi môn Toán học sẽ gồm trắc nghiệm 50 câu với thời gian làm bài 90 phút. Bài thi môn Ngữ Văn với hình thức tự luận với thời gian 120 phút. Bài thi môn Ngoại ngữ với 50 câu trắc nghiệm cùng thời gian làm bài 60 phút. Hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội đều được đề ra với hình thức trắc nghiệm với thời gian tổng quát chung là 150 phút. Trong đó, mỗi môn trong đề thi tổ hợp sẽ có 40 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 50 phút. Sau khi kết thúc môn trước, thí sinh sẽ có thời gian 10 phút để chuẩn bị và nghỉ ngơi, cũng là thời gian thu đề môn trước và phát bài thi của môn tiếp theo.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE