Quy định làm tròn điểm sẽ sửa trong Kỳ thi THPT Quốc...

Quy định làm tròn điểm sẽ sửa trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thông tư sửa đổi được ban hành của Bộ GD – ĐT bổ sung thêm một số quy định về quy chế thi cũng như công nhận tốt nghiệp trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Quy định làm tròn điểm sẽ sửa trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Làm tròn đến 2 chữ số thập phân trong điểm môn tự luận

Quy định mới đáng chú ý về việc chấm thi tự luận và quy định làm trong điểm được sửa đổi trong Điều 25, quy định: “Bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân”. Qua đó, theo quy định, môn thi tự luận (môn Ngữ Văn) sẽ được làm tròn điểm đến 0,25 điểm, còn những môn thi trắc nghiệm sẽ được làm tròn điểm đến 2 chữ số thập phân.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD – ĐT) – Ông Trần Văn Nghĩa cho rằng bài thi tự luận vẫn là thang điểm 10, làm tròn đến 0,25. Bên cạnh đó, nếu quy định không làm tròn điểm  thì sẽ có dự thảo về quy định làm tròn đến 2 chữ số thập phân áp dụng vào những bài thi có điểm thành phần chênh nhau giữa 2 lần chấm bài thì trưởng bộ chấm thi sẽ tổ chức chấm lần thứ 3 và chấm trực tiếp vào bài làm của thí sinh. Nếu lần chấm thứ 3 vẫn lệch nhau thì sẽ cộng 3 lần chấm và lấy điểm trung bình làm điểm chính thức cho bài thi môn đó. Theo ông, điểm trung bình cộng sẽ có xuất hiện điểm lẻ thì sẽ áp dụng quy định làm tròn điểm đến 2 chữ số thập phân.

Làm tròn điểm đến 2 chữ số thập phân

Xử phạt theo pháp luật những thí sinh vi phạm quy chế thi

Quy định đăng ký tham dự thi đối với những thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp được sửa đổi và quy định như sau: “Người đã học hết chương trình THPT hoặc chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi phải có học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT (bản sao hợp lệ)”, thay vì “học bạ THPT; học bạ hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên (bản sao)” như quy chế hiện hành.

Bên cạnh đó, những thí sinh tự do không quy định phải có giấy khai sinh và xác nhận của địa phương nơi cư trú theo quy định nếu thuộc trường hợp đối tượng không đủ điều kiện tham dự kỳ thi như trong những năm trước bởi bị xếp loại hạnh kiểm yếu ở thời gian học lớp 12.

Xử phạt thí sinh vi phạm theo quy định

Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp bậc Trung cấp, khi không có học bạ THPT hay học bạ giáo dục thường xuyên thì cần có giấy xác nhận của cơ sở đào tạo tại địa chỉ thí sinh theo học tập và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa theo chương trình giáo dục bậc phổ thông theo quy định. Thí sinh khi đi thi không cần nộp bằng tốt nghiệp THCS mà cần nộp bằng tốt nghiệp bậc Trung cấp đã theo học.

Đối với những thí sinh vi phạm quy chế thi của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, sẽ không được phép vào học ở các trường và hủy bỏ quyền tham dự thi trong 2 năm tiếp theo như quy định như những năm trước. Dự thảo sửa đổi có quy định mới về hình thức xử phạt các thí sinh vi phạm quy chế như sau: “Hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định của pháp luật đối với những TS vi phạm một trong các lỗi: Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức; có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung cán bộ hoặc TS khác; sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp”.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE