Thêm những điểm mới đáng chú ý trong Kỳ thi THPT Quốc...

Thêm những điểm mới đáng chú ý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Việc thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2018 có nhiều thay đổi, bổ sung phù hợp kịp thời với lộ trình giáo dục trong Dự thảo thông tư sửa đổi mới.

Thêm những điểm mới đáng chú ý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia có nhiều điểm mới

Việc bổ sung về quy chế thi cũng như việc công nhận xét tốt nghiệp THPT, đề thi năm nay (năm 2018) sẽ bao gồm cả phần nội dung kiến thức lớp 11 là điểm mới trong Kỳ thi năm nay, không chỉ có nội dung kiến thức lớp 12 như những năm về trước. Đề thi gồm có 5 môn: Toán học, Ngoại ngữ, Ngữ Văn, bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) và bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Hóa học, Sinh học, Vật lý). Toán học, Ngoại ngữ, Ngữ Văn là 3 môn thi bắt buộc, thí sinh sẽ tự chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp Tự nhiên hoặc Xã hội.

Trong bài thi môn Ngoại ngữ, thí sinh chọn một trong những ngoại ngữ như: Anh, Trung, Pháp, Đức, Nhật để làm bài thi. Đối với hệ giáo dục thường xuyên có 2 bài thi bắt buộc là Toán học và Ngữ Văn và 1 bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Đề thi cần có sự phân hóa cao, giúp phân hóa thí sinh một cách hiệu quả, đáp ứng yêu cầu theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Đối với đối tượng các thí sinh tự do, các bạn phải tham gia đăng ký và nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết, làm đúng thời gian, thủ tục, đảm bảo đã tốt nghiệp bậc THCS. Trong trường hợp nếu thí sinh không đủ về điều kiện dự thi do học lực ở lớp 12 bị xếp loại kém, thí sinh phải tham gia dự kỳ thi kiểm tra bổ sung cuối năm học tại các trường THPT hoặc nơi đăng ký thi những môn có điểm trung bình dưới 5. Những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp tham gia dự thi, nếu không có học bạ THPT hay giáo dục thường xuyên thì cần có giấy xác nhận của cơ sở tại nơi thí sinh tham gia học nghề, đối với việc đã hoàn thành những môn văn hóa.

Kỳ thi THPT Quốc gia có nhiều điểm mới

Tiện lợi cho các trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh

Nhằm tạo sự công bằng cho các thí sinh, bài thi tính điểm theo thang điểm 10 theo cụ thể tổ hợp xét tuyển, cùng với điểm ưu tiên khu vực được giảm chênh lệch điểm trúng tuyển giữa 2 khu vực kế tiếp là 0,25, giảm so với những năm về trước. Điểm sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Nhằm bảo đảm chất lượng đầu vào của các Trường Đại học, Cao đẳng, các trường sẽ xét tuyển dựa trên điểm thi của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, theo quy định của Bộ GD – ĐT. Qua đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng của ngành sư phạm thuộc trình độ Đại học là những thí sinh có học lực loại giỏi ở lớp 12, trình độ Cao đẳng là những thí sinh có học lực loại khá trở lên.

Năm 2018, quy định sẽ tuyển sinh thành nhiều đợt trong năm, các trường sẽ triển khai tuyển sinh thành nhiều đợt. Qua đó, Bộ GD – ĐT cũng có quy định các trường phải công bố về Đề án tuyển sinh trước lên các trang thông tin điện tử của trường ít nhất trước 15 ngày cho thí sinh có thể cập nhật và điều chỉnh nguyện vọng phù hợp.

Ngoài ra, yêu cầu mới của Bộ phải công khai tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp của 2 năm gần nhất so với năm tuyển sinh. Những trường nào không chấp hành công khai thông tin sẽ không được tuyển sinh theo quy định.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE