6 cách hay ôn tập môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc...

6 cách hay ôn tập môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến gần, để có được kết quả tốt nhất trong môn Toán, học sinh cần có kế hoạch ôn tập nghiêm túc trong thời kỳ “nước rút”.

6 cách hay ôn tập môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Chuẩn bị nội dung ôn tập từng ngày

Thời gian đến Kỳ thi THPT năm 2018 không còn bao xa, học sinh còn khoảng 3 tháng để ôn tập, với khối lượng kiến thức rất lớn. Kiến thức sâu rộng với hình thức thi trắc nghiệm và thêm phần kiến thức lớp 11. Để làm tốt bài thi của mình, các bạn học sinh cần có xây dựng kế hoạch cho riêng mình, cụ thể nội dung ôn tập hàng ngày, hoàn thành bài tập giáo viên giao, cố gắng ôn tập cụ thể, càng chi tiết nội dung bài học. Nghiêm túc học tập, ôn luyện và có kế hoạch hợp lý, hiệu quả giúp thí sinh làm bài tốt trong kỳ thi đang đến gần.

Có kế hoạch tự học hợp lý

Bởi thời gian không còn nhiều nên đa phần tình trạng của các em học sinh lớp 12 hiện tại đều gấp rút “chạy” để chuẩn bị cho tốt bài làm của mình. Học trên lớp, học thêm, học phụ đạo…Bên cạnh đó, mỗi ngày các em cần có kế hoạch tự học ở nhà một cách hiệu quả, ít nhất 1 giờ một ngày dành cho môn Toán. Ôn tập kỹ những kiến thức và kỹ năng đã được học trên lớp, ôn tập lại những bài giảng, bài được sửa trên lớp trong giờ tự học ở nhà.

Có kết hoạch tự ôn tập hợp lý

Ôn luyện những câu hỏi khó

Dựa vào đề thi tham khảo đã được Bộ GD – ĐT công bố trước đó, nội dung bài thi của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có cả nội dung kiến thức lớp 12 và lớp 11 nhưng chủ yếu trọng tâm vẫn là kiến thức lớp 12 (khoảng 80%). Các em cần nên ôn luyện kỹ phần kiến thức lớp 12, rồi đến kiến thức lớp 11, quan trọng là những phần kiến thức trọng tâm mỗi phần như: tính xác suất, các tổ hợp,… Đặc biệt, năm nay đề thi sẽ có sự phân hóa cao hơn so với năm ngoái (năm 2017), thí sinh nên tham khảo những phần khó trong đề thi (15 câu cuối trong đề thi), phần kiến thức nâng cao và vận dụng cao để tập làm quen dần với đề thi.

Lập kế hoạch thi thử

Học sinh hãy lập kế hoạch tự thi thử với các dạng đề để rèn luyện thêm kỹ năng và tự đánh giá bản thân. Đề thi thử giúp các em chuẩn bị tốt những kiến thức đã học, cố gắng làm bài tốt hơn nữa theo sức của mình. Rút kinh nghiệm những lỗi sai và bù lại những kiến thức còn thiếu hụt. Trong đề thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm, tự thi thử giúp các em có thể tìm địa chỉ uy tín để ôn tập, tự làm bài trong thời gian 90 phút, đáp ứng hiệu quả trong đề thi chính thức sắp đến.

Ôn tập những câu hỏi khó

Chú ý các từ khó, quan trọng

Với hình thức thi trắc nghiệm, các đáp án A, B, C, D với số lượng khác nhau, đề thi với nhiều mã đề khác nhau,thí sinh phải tập trung cao độ tinh thần cho việc làm bài để giải quyết phần làm bài của mình hợp lý và đúng đắn, nhanh chóng. Trong quá trình đọc bài, thí sinh cần chú ý nắm bắt các ý chính, từ khóa trong đề thi và tập trung tìm hướng giải quyết, làm bài tốt và chính xác.

Rèn luyện những dạng câu hỏi thường gặp

Để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi chính thức đang đến gần, mỗi em học sinh cần có ghi chép cụ thể về các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, kiến thức cụ thể của mỗi bài, các dạng câu hỏi thông thường gặp, các lỗi sai thường gặp…Tổng kết lại như vậy giúp các em có thể hiểu rõ và nhớ lâu hơn các kiến thức, không bị “bõ ngỡ” khi đọc đề thi.

Chúc các em đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT sắp đến!

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE