Đa dạng phương thức tuyển sinh trong tuyển sinh Đại học, Cao...

Đa dạng phương thức tuyển sinh trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018

Nhiều trường Đại học thuộc địa bàn TPHCM hiện nay đã có công bố về phương án tuyển sinh năm 2018 với xuất hiện nhiều ngành học mới.

Đa dạng phương thức tuyển sinh trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018

Tuyển sinh các trường khối Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Quốc gia TPHCM dự kiến sẽ có thêm Kỳ thi đánh giá năng lực được các trường thành viên sử dụng trong xét tuyển, nhưng chỉ một phần chỉ tiêu cho phần xét tuyển này. Phần lớn các trường vẫn sẽ xét tuyển dựa theo kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 (giống như những năm trước). Diện xét tuyển thẳng và ưu tiên sẽ theo quy định của Bộ GD – ĐT và theo quy định riêng của Đại học Quốc gia TPHCM.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TPHCM) thực hiện tuyển sinh theo 3 phương án. Trường sẽ có 60% chỉ tiêu xét tuyển dựa theo kết quả của thi THPT; 20% chỉ tiêu sẽ dựa vào kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức; các diện ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng (theo quy định) sẽ chiếm 20% còn lại.

Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) đa dạng về phương thức xét tuyển các thí sinh. 72% chỉ tiêu tuyển sinh sẽ theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018; khoảng 15% chỉ tiêu sẽ là diện xét tuyển ưu tiên, tuyển thẳng (ưu tiên đối với các học sinh những trường “top” có điểm trung bình trong Kỳ thi cao (theo quy định); khoảng 3% chỉ tiêu tuyển thẳng đối với những thí sinh giỏi theo quy định của Bộ GD – ĐT; khoảng 10% chỉ tiêu sẽ lấy từ kết quả của Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.

Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) đa dạng với nhiều phương thức tuyển sinh. Qua đó, tuyển sinh dựa theo kết quả của thi THPT năm 2018; xét tuyển ưu tiên, tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD – ĐT; xét tuyển những học sinh giỏi từ các trường theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM; tuyển sinh dựa trên học bạ đối với những thí sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học theo chương trình giáo dục nước ngoài, thực hiện bài thi bằng tiếng Anh; xét tuyển lấy theo chỉ tiêu trên kết quả của Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức.

Nhiều ngành mới xuất hiện

Nhiều ngành mới xuất hiện

Đại học Luật TPHCM thực hiện tuyển sinh dựa theo kết quả thi THPT 2018 kết hợp với đánh giá năng lực. Những thí sinh được xét tuyển qua học bạ và xét tuyển qua thi THPT Quốc gia sẽ tiếp tục được đánh giá qua kỳ thi đánh giá năng lực của trường. Bài thi đánh giá năng lực chiếm 40% chỉ tiêu xét tuyển; kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ chiếm 50% chỉ tiêu và xét tuyển qua học bạ sẽ chiếm 10% chỉ tiêu tuyển sinh.

Một số ngành nghề mới được xuất hiện trong tuyển sinh năm 2018, Trường Đại học Kiến trúc TPHCM có thêm 2 ngành mới trong tuyển sinh, là ngành Mỹ thuật đô thị và Quản lý xây dựng. Trường Đại học Công nghệ có thêm 2 ngành mới là Ngôn ngữ Hàn Quốc và Việt Nam học.

Khoa học chế biến món ăn là ngành mới được tổ chức tuyển sinh đào tạo của Trường Đại học Công nghệ thực phẩm TPHCM, Nhà Trường bổ sung thêm trong xét tuyển các khối: D07, D09, D10, D11 nhằm tăng năng lực tiến Anh đầu ra, bên cạnh các tổ hợp xét tuyển cũ như những năm trước.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE