Đại học Huế tuyển sinh năm 2018 sát với nhu cầu dạy...

Đại học Huế tuyển sinh năm 2018 sát với nhu cầu dạy học và tuyển dụng

Trong tuyển sinh năm 2018, Đại học Huế điều chỉnh giảm tải 2 ngành “ế” các năm và mở rộng các ngành học mới phù hợp với việc dạy học và nhu cầu tuyển dụng.

Đại học Huế tuyển sinh năm 2018 sát với nhu cầu dạy học và tuyển dụng

Đại học Huế tuyển sinh năm 2018

Nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng việc làm ở khu vực duyên hải miền Trung, đáp ứng mở rộng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động. Đại học Huế trong Kỳ tuyển sinh Đại học năm 2018 đã thông báo mở 3 ngành học mới là: Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn và Dịch vụ ăn uống, đều thuộc trong Khoa Du lịch. Giám đốc đại học Huế – Ông Nguyễn Quang Linh cho biết, các ngành mới được mở thêm nhằm đào tạo ngành nghề mới đáp ứng cho nguồn nhân lực đối với sự phát triển của kinh tế ở các địa phương riêng biệt. Bên cạnh đó, nhiều bạn thí sinh cũng có thể lựa chọn học tập tại trường, với ngành học yêu thích, tiết kiệm chi phí, thuận tiện cho việc đi lại bởi gần nhà, giảm bớt khoảng cách địa lý phải vào TPHCM để học tập ngành học mình yêu thích.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – Ông Vũ Văn Hà cho biết, thí sinh hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn bởi số lượng các ngành học cũng như trung tâm đào tạo đều rất đông. Nhưng học tập ngành nào để sau khi tốt nghiệp có thể có việc làm ngay là vấn đề quan trọng mà thí sinh quan tâm. Ông cho rằng thí sinh không nên đặt nặng việc học nghề hay học Đại học, Cao đẳng, chỉ cần ra trường có việc làm là được.

Tuyển sinh đáp ứng nhu cầu tuyển dụng

Tuyển sinh đáp ứng nhu cầu tuyển dụng

Đợt tuyển sinh sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 năm nay, Đại học Huế dự kiến tuyển sinh với 12.250 chỉ tiêu xét tuyển ở 118 ngành học, giảm chừng 250 chỉ tiêu đối với năm 2017. Bên cạnh đó, sẽ ngừng tuyển sinh đào tạo 2 ngành học; Đồ học của Trường Đại học Nghệ Thuật và ngành Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp của Trường Đại học Sư phạm, 2 ngành học không nhận được sự “chào đón” của sinh viên ở những mùa tuyển sinh trước, mở rộng tuyển sinh các ngành học mới, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Tuyển sinh đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của thị trường, cụ thể Trường Đại học Khoa học Huế xét tuyển với 1.900 chỉ tiêu, giảm khoảng 200 chỉ tiêu so ới năm ngoái, các trường khác thuộc Đại học Huế cũng có sự điều chỉnh giảm về chỉ tiêu xét tuyển để đáp ứng sát với nhu cầu tuyển dụng việc làm, đáp ứng nguồn nhân lực cho thị trường lao động trong tương lai.

Về điều kiện tuyển sinh vào các ngành học của Trường Đại học Sư phạm (thuộc Đại học Huế) cũng có những điểm mới, thí sinh phải có hạnh kiểm loại Khá trở lên ở cả 3 năm học phổ thông (dựa theo học bạ). Các ngành có môn chính thì môn chính được nhân đôi hệ số điểm, nếu chưa nhân hệ số 2 thì điểm phải 5 điểm trở lên. Trường Đại học Ngoại ngữ cũng áp dụng đối với 2 ngành Sư phạm Anh và Ngôn ngữ Anh, điểm môn thi Anh Văn phải đạt 5 điểm trở lên. Ngoài ra, nhằm không vượt quá chỉ tiêu đối với quy định, Đại học Huế công khai các tiêu chí phụ xét tuyển đối với nhiều thí sinh cùng điểm và cùng xét tuyển vào học một ngành.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE