Đạo đức nghề nghiệp nghề giáo bậc mầm non hiện nay như...

Đạo đức nghề nghiệp nghề giáo bậc mầm non hiện nay như thế nào?

Thời gian gần đây dấy lên các vụ bạo hành trẻ em do chính những người “cô nuôi dạy trẻ” đã báo động về đạo đức nghề nghiệp đang đi xuống trầm trọng.

Đạo đức nghề nghiệp nghề giáo bậc mầm non hiện nay như thế nào?

Ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD – ĐT TPHCM trong cuộc họp tình hình kinh tế – xã hội vừa qua đã nhận định rằng chúng ta khó phát hiện được vụ việc của trường mầm non Mầm Xanh bởi “họ đóng cửa lại hành hạ các cháu”. Trước vụ việc đó, cũng có những vụ việc xảy ra tương tự về đánh đập tàn nhẫn các em nhỏ được thực hiện bởi chính những người cô giáo của mình, gây nên làn sóng phẫn nộ của dư luận xã hội.
“Hằng năm các đơn vị đều thường xuyên kiểm tra, kể các phối hợp với các hội đoàn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng việc đau lòng vẫn xảy ra”, ông Sơn chia sẻ.

Trước khi vụ việc xảy ra, ban lãnh đạo Quận 12 đã có tiến hành kiểm tra đối với cơ sở Trường mầm non Mầm Xanh nhưng không phát hiện ra dấu hiệu bất thường nào.

 “Quận, phường đã kiểm tra hai lần ở nhóm trẻ Mầm Xanh, thấy không có gì. Việc hoàn toàn xảy ra do nhân tính, đạo đức con người. Việc xảy ra như thế là do họ đóng cửa lại hành hạ các cháu. Ở các trường lớn, quy mô thì không xảy ra, thường bạo hành xảy ra các nhóm lớp nhỏ, do tư nhân lập nên do phường, quận cấp phép”, ông phân trần.

Bạo lực trẻ em vẫn đang tiếp diễn

Phương án lắp đặt camera tại các cơ sở mầm non để phụ huynh có thể dễ dàng biết được tình trạng của con mình cũng như giám sát giáo viên được Sở GD – ĐT nghĩ đến, thế nhưng việc này ảnh hưởng đến quyền lợi được bảo vệ hình ảnh của trẻ em. “Muốn phát hiện bạo hành nhanh nhất chỉ có cách thông qua người dân. Tiếp đó là vai trò chính quyền địa phương, hội đoàn rất quan trọng”.

Chủ tịch TPHCM – ông Nguyễn Thành Phong thông qua sự việc này yêu cầu về phía các cơ sở nên sớm có biện pháp hợp lý nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực và bảo vệ trẻ, để không có tình trạng đau lòng xảy ra như vụ việc ở trường Mầm Xanh vừa qua. Uỷ ban chăm sóc gia đình và trẻ em trước kia có nhưng sau khi bị giải thể thì quyền bảo vệ cho trẻ không còn được đề cao.

 “Hiện việc chăm sóc trẻ do Sở Giáo dục, Sở Lao động thương binh – xã hội, Đoàn thanh niên…mỗi nơi một mảng, không ai tham mưu cho lãnh đạo thành phố. Do vậy các sở ngành tập trung nghiên cứu, đề xuất lên TP những giải pháp để chăm lo tốt nhất cho trẻ em”, ông Phong ý kiến.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE