Con gái ngành y ai cũng lo lắng chuyện “yên bề gia...

Con gái ngành y ai cũng lo lắng chuyện “yên bề gia thất”?

Con gái chắc chẳng có ai mong muốn mình mãi cô đơn, đối với các cô gái ngành y nếu đường tình duyên còn đang “bận rộn” chưa đến là chuyện thường tình.

Con gái ngành y ai cũng lo lắng chuyện “yên bề gia thất”?

Hôn nhân không vội vàng đối với gái ngành y

Tâm tư của người con gái có lẽ khó hiểu và khó đoán nhất đối với những “cánh mày râu”, họ ít rất khi tâm sự về nghề và chuyện riêng tư, thế nhưng khi họ đã “bộc bạch” những nỗi lòng khiến mọi người đều đồng cảm và cảm thông với những câu chuyện về nghề, chuyện tình cảm ấy.
Cô gái ngành y ai cũng sẽ trải qua khoảng thời gian làm sinh viên Cao đẳng Y Dược, thời gian học tập và rèn luyện để rồi ai cũng đã trưởng thành, tự chịu trách nhiệm với bản thân mình, với cuộc đời. Áp lực học hành của ngành y luôn nặng và nhiều hơn so với những ngành nghề khác, cuộc sống của cô gái ngành y chỉ có trường lớp, thư viện rồi lại bệnh viện. Tình yêu đẹp đẽ cùng chàng “bạch mã hoàng tử” là điều mơ mộng của mỗi một cô gái, thế nhưng người con gái ngành y lại không có thời gian để mơ mộng ‘hão huyền” đó, công việc mới là sự ưu tiên hàng đầu của họ.

Để đến khi giật mình nhận ra “mình đã là bà cô già 30 tuổi” – đây là lời bộc  bạch của chị Lệ Hằng, Điều dưỡng viên đang theo học Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM. Khi đã ở độ tuổi chín chắn và trưởng thành, sự nghiệp ổn định, không còn lo toan nhiều vấn đề như lúc thời mới tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nữa. Ở lứa tuổi hàng ngày chứng kiến bạn bè dần lập gia đình và yên bề gia thất, họ tự nhủ rằng: Hôn nhân là chuyện cả đời, không thể vội vàng và nóng vội được, họ không muốn vội vàng để lỡ sai đường và hối hận muộn màng. Giữa sự tấp nập của thành thị xô bồ, sẽ ở đâu đấy người chờ đợi và sẽ đến với họ một ngày không xa.

Hôn nhân không vội vàng đối với gái ngành y

Cô gái ngành y đã lâu lắm rồi thậm chí có người chưa từng thử cảm giác yêu đương sẽ như thế nào. Đôi lúc họ cũng ao ước được như bệnh nhân của họ,, có người lo lắng và chăm sóc những lúc ốm đau bệnh tật, cùng nhau vượt qua cái giá lạnh của mùa đông khắc nghiệt. Hàng ngày chăm chỉ làm việc, chăm sóc cho người khác,thế nhưng bản thân mình lại không chú ý. Hy sinh và mệt mỏi luôn đi kèm với nhau, dù họ có là người Điều dưỡng viên bảo vệ sức khỏe của mọi người, nhưng liệu có ai cảm nhận được lời “thổn thức” trong sâu thẳm lòng họ rằng họ cũng mong muốn được chăm lo bảo vệ, họ cũng là con gái.

Cô đơn trong cuộc sống là điều không ai mong muốn

Trên đường đời nhiều chông gai và cạm bẫy, một người đàn ông biết thấu hiểu cùng cảm thông cho mình đã là giấc mơ xa vời của cô gái ngành y, họ dần trưởng thành và thực tế hơn, một mình vẫn có thể tự đảm đương và trải qua trong cuộc sống gian truân này. Đau buồn, cô đơn thì khóc một mình xong rồi tự đứng dậy và bước tiếp, yêu thương bây giờ nhưng chưa chắc sẽ cùng nhau đi hết cuộc đời này. Nhiều lúc họ cũng muốn thử yêu thương một người thế nhưng lại chùn bước bởi những “nỗi sợ không tên”, cuối cùng họ vẫn độc bước trong cuộc đời.

Không ai mong muốn cô đơn trong cuộc sống

Liệu có gắn bó được dài lâu nếu người bạn yêu không cảm thông và thấu hiểu cho những nỗi vất vả của bạn, có chấp nhận những cuộc hẹn gian dở cùng những lời hứa không thực hiện được. Công việc tuy ổn định nhưng lại không tuân thủ theo lịch trình hay thời gian quy cũ nào, liệu có chàng trai nào thấu hiểu? Thế nên, người con gái ngành y sẽ luôn tận hưởng cuộc sống độc thân vui tính của mình, họ vẫn sẽ luôn chờ một nửa đích thực dành cho mình. Cuộc sống bây giờ của họ sẽ vui vẻ và cống hiến cho công việc, nhưng vẫn sẽ chuẩn bị tinh thần bởi biết đâu tình yêu sẽ đến bất cứ lúc nào ai biết chăng?

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE