Để trở thành một người Dược sĩ tương lai bạn cần có...

Để trở thành một người Dược sĩ tương lai bạn cần có những gì?

Bên cạnh có trình độ chuyên môn vững vàng là điều cơ bản, muốn trở thành một người Dược sĩ trong tương lai bạn cần tích lũy thêm nhiều yếu tố để hoàn thiện.

Truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tuyen-sinh-cao-dang-duoc-nam-2018

Kiến thức chuyên môn vững vàng

Dược sĩ luôn là nghề có vai trò quan trọng không thể thay thế trong cuộc sống mỗi người, luôn là niềm tự hào của người làm nghề, được mọi người yêu quý và tin tưởng giao trọng trách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình của họ. Để có thể làm tốt “thiên chức” ấy, bạn cần phải tích lũy những kinh nghiệm, kỹ năng làm nghề để có thể làm tốt nhất nhiệm vụ của mình.

Công việc thông thường đối với một người Dược sĩ hàng ngày theo nhận định của những giảng viên giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phân phối các loại thuốc theo toa đã có, tư vấn cho bác sĩ về liều lượng, tác dụng, cách dùng, phản ứng phụ của các loại thuốc, tư vấn và bán thuốc cho bệnh nhân…Theo dõi tình hình của bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc để có thể có phương pháp điều trị phù hợp tiếp theo, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng các loại thuốc.

Trình độ chuyên môn vững vàng

Tính tỉ mỉ và cẩn thận

Để có thể theo đuổi và trở thành một người Dược sĩ,mang trên vai “trọng trách” bảo vệ sức khỏe của mọi người là điều không hề dễ dàng, nhưng cũng không phải là không thể. Bạn phải luôn kiên trì, chăm chỉ vượt qua quá trình học tập và rèn luyện đầy khó khăn và thử thách trên giảng đường học tập, trong những giờ thực hành, thực tập…

Khi đã chính thức trở thành một Dược sĩ, bên cạnh chuyên môn nghề nghiệp phải vững vàng, bạn phải luôn cẩn thận, tỉ mỉ để có thể làm tốt hơn nữa công việc của mình. Phải chú ý đến chi tiết về liều lượng, công dụng của từng loại thuốc, chú ý từng toa thuốc và biểu hiện bệnh trạng của từng bệnh nhân để có thể tư vấn, hướng dẫn và kê toa thuốc đúng đắn. Bạn cũng sẽ tùy thuốc vào tình hình của mỗi người bệnh để đưa ra lời khuyên hợp lý đối với từng bệnh nhân, hoặc khuyên họ đến gặp bác sĩ nếu bệnh tình có khả năng diễn biến xấu đi.

Sự tỉ mỉ và cẩn thận luôn cần thiết đối với người Dược sĩ trong chỉ trong công việc thường ngày ở bệnh viện, đưa ra lời khuyên hợp lý cho bác sĩ và lấy thuốc theo toa đã có. Nếu bạn có nguồn lực mạnh về kinh tế, có khả năng tự kinh doanh quầy thuốc cho riêng mình, bạn cũng cần luôn học tập và trau dồi, cẩn thận lắng nghe về tình hình của bệnh nhân để có hướng tư vấn và kê toa hợp lý, “đúng bệnh đúng thuốc”, giúp bệnh nhân nhanh chóng hết bệnh và trở lại với cuộc sống bình thường.

Tính tỉ mỉ và cẩn thận trong công tác

Thái độ phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Hàng ngày tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân và mỗi người lại có mỗi tính cách khác nhau, không phải ai cũng dễ tiếp xúc, nói chuyện hay lắng nghe mình. Nghề Dược sĩ nói không ngoa, giống như “làm dâu trăm họ”, bởi họ phải luôn lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân, chăm chú đưa ra lời khuyên chân thành để giúp họ nhanh chóng chữa hết bệnh nhất có thể.

Niềm yêu thích và đam mê với nghề dược

Niềm yêu thích và đam mê với nghề

Để trở thành một người Dược sĩ được mọi người tin tưởng, con đường mà bạn sẽ đi luôn không “trải đầy hoa hồng”, bạn sẽ phải chấp nhận hy sinh và đánh đổi rất nhiều, hy sinh nhiều thời gian cho việc học tập và trau dồi kiến thức, luôn cập nhật những thông tin, kiến thức mới mẻ với những phát minh mới của nền y học trên thế giới. Bạn Kim Yến – sinh viên năm cuối Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chia sẻ: Niềm đam mê với ngành Dược không đến với mình từ ban đầu, nhưng qua thời gian học tập và tìm hiểu khiến mình ngày càng yêu thích hơn với ngành học đã lựa chọn, niềm tự hào khi trở thành một người Dược sĩ mang lại niềm hạnh phúc, niềm vui cho mọi người.

 “Không gì là không thể” – câu nói có lẽ đúng với ngành nghề Dược sĩ, nếu bạn luôn cố gắng kiên trì và chăm chỉ, nhắm đến mục tiêu mình đặt ra thì nhất định bạn sẽ thu được “trái ngọt” xứng đáng.

Bên cạnh đó, công việc của Dược sĩ tương đối nhẹ nhàng, nguồn thu nhập cũng tương đối ổn định, khối lượng công việc hành ngày cũng không nặng nhọc, thích hợp với nhiều người. Nếu bạn đã có đam mê thì hãy cố gắng đến cùng cho mục tiêu của mình nhé!.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE