Thanh tra lưu động ngày đêm trong Kỳ thi THPT Quốc gia...

Thanh tra lưu động ngày đêm trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Các cơ sở tổ chức đang “ráo riết” chuẩn bị công tác phục vụ nhằm có Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy định.

Thanh tra lưu động ngày đêm trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Tại địa điểm tỉnh Thái Bình năm nay có 21.557 thí sinh tham gia đăng ký dự thi, trong đó có 6.210 thí sinh tham gia thi nhằm sử dụng kết quả xét tốt nghiệp THPT, có 695 thí sinh tự do thi tuyển nhằm sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, có 2.425 thí sinh thuộc hệ giáo dục thường xuyên tham gia thi tuyển. Qua đó, tỉnh Thái Bình năm 2018 có 48 địa điểm tổ chức thi, gồm 919 phòng thi tại các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, Trường Đại học Thái Bình với khoảng 2.600 cán bộ làm công tác coi thi.

Bên cạnh đó, nhằm tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được diễn ra thuận lợi và đúng tiến độ, Sở GD – ĐT tỉnh Thái Bình phối hợp với các đơn vị Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Đại Nam, Trường Đại học Thái Bình và Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình tổ chức. Công tác nhằm bảo vệ cho kỳ thi đến thời điểm này đã được chuẩn bị và xây dựng xong, kế hoạch tổ chức kỳ thi, phương án hợp lý nhằm xử lý kịp thời nếu các tình huống “bất trắc” xảy ra trước, trong và sau kỳ thi diễn ra.

Giám sát tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy định

Ngoài ra, Sở GD – ĐT tỉnh sẽ thành lập 4 đoàn thanh tra lưu động sẽ thường xuyên kiểm tra các vấn đề, các khâu trong tổ chức kỳ thi (kể cả ban đêm). Sẽ xử lý nhanh chóng và kịp thời nếu có các vấn đề xảy ra từ vấn đề coi thi, chấm thi, quản lý, đảm bảo sự an toàn, nghiêm ngặt của đề thi. Bảo vệ đề thi được an toàn từ khâu in sao đến địa điểm tổ chức, diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Lực lượng coi thi dự bị có cả những cán bộ từ các Trường Đại học và các trường THPT trong địa bàn tỉnh. Chỉ đạo từ Sở GD – ĐT tỉnh trong việc hướng dẫn công tác ôn tập cho học sinh, không “cắt” bớt chương trình học tập và triển khai thu đúng phí ôn tập.

Về các cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi cũng được trang bị đầy đủ tại địa điểm các trường, đặc biệt là điện, nước nhằm phục vụ những cán bộ coi thi và thí sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi. Số điện thoại đường dây nóng cũng được công khai nhằm kịp thời tiếp nhận những phản ánh của các thí sinh về kỳ thi.

Xem thêm: Full bộ đề thi THPT 2018 vừa được bộ công bố

LICH_THI_2018

Lịch thi chính thức Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 từ bộ

Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình – Đại tá Phạm Đình Tâm nhận định: Đến thời điểm này, Công an tỉnh đã xây dựng xong kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia; tổ chức bố trí lực lượng, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tại địa điểm in sao đề thi, địa điểm thi, khu vực chấm thi, tham gia vận chuyển đề thi, bài thi bảo đảm an toàn tuyệt đối và đúng quy chế.

Những trường hợp, hiện tượng tiêu cực, trái với quy định như: bán đề giả, đưa tài liệu vào phòng thi, tung tin thất thiệt, đe dọa các cán bộ coi thi…Lực lượng công an sẽ kịp thời giám sát tại nhiều địa điểm như: các nút giao thông quan trọng, cản bớt ùn tắc giao thông, đảm bảo xe cộ được lưu thông thuận lợi, an toàn cho các thí sinh đến địa điểm thi đúng thời gian và tiến độ, nhằm tham gia kỳ thi an toàn và mang lại kết quả tốt.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE