Công tác bảo mật đề thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018...

Công tác bảo mật đề thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 như thế nào?

Sau bài học lớn về sự cố lọt đề thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội, công tác bảo mật đề thi và coi thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được quản lý nghiêm ngặt.

Công tác bảo mật đề thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 như thế nào?

Đề thi có vai trò quan trọng của kỳ thi

Thời gian của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp diễn ra, các địa phương về cơ bản đã hoàn tất công tác chuẩn bị trong việc chủ trì coi thi, bảo mật đề thi, in sao đề thi.

Công tác bảo mật, in sao đề thi là khâu có nhiều tiềm ẩn rủi ro nhất, nếu chỉ cần một người không tuân thủ quy định, nới lỏng thì cả hệ thống sẽ gặp vấn đề rắc rối, tất cả những công sức của mọi người có thể bị đánh mất, có ảnh hưởng lớn đến xã hội. Các sự cố làm “rò rỉ” đề thi trong thời gian vừa qua như “hồi chuông cảnh tỉnh” đối với các hội đồng tổ chức thi cần bảo đảm hơn nữa trong công tác an toàn và bảo mật đề thi chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Thành viên làm đề thi sẽ bị “cách ly”

Thành viên làm đề sẽ bị “cách ly”

Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD – ĐT) – Ông Mai Văn Trinh khẳng định Bộ GD – ĐT đã có nhiều công tác trong việc bảo đảm tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng tiến độ đã quy định.

Về quy chế của kỳ thi, việc công nhận xét tốt nghiệp THPT, bảo mật đề thi, hướng dẫn đáp án, chấm thi, thang điểm thuộc vào danh mục bí mật chưa công bố. Qua đó, vấn đề in sao đề thi cũng được thực hiện đảm bảo tại một địa điểm an toàn, được bảo vệ nghiêm ngặt từ lúc làm đề thi môn thi đầu tiên đến môn thi cuối cùng. Theo ông, những thành viên khi tham gia công tác làm đề cần phải cách ly “triệt để” đối với bên ngoài cho đến khi làm đến môn cuối cùng.

Nếu có việc cần thiết cần ra ngoài và được sự đồng ý của Chủ tịch hội đồng ra đề thi hoặc Trưởng ban in sao đề thi thì thành viên có yêu cầu cần thiết mới có thể được ra ngoài. Điện thoại di động bị tịch thu, liên lạc liên hệ bằng điện thoại cố định, có ghi âm, có ra ngoài và có sự giám sát của cán bộ công an, bảo vệ. Các thành viên tham gia làm đề thi sẽ có tên trong danh sách được giữ bí mật trước, trong và sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Xem thêm: Full bộ đề thi THPT 2018 vừa được bộ công bố

LICH_THI_2018

Lịch thi chính thức Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 từ bộ

Công an luôn giám sát “thường trực”

Theo quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2018, các sở GD- ĐT đang tích cực công tác chuẩn bị về mọi mặt nhằm tổ chức kỳ thi an toàn, kỷ luật nghiêm ngặt, trong đó vấn đề công tác in sao đề thi được bảo mật hàng đầu.

Công tác in sao đề thi được thực hiện chặt chẽ với các vòng độc lập, các máy móc, thiết bị phục vụ tại nơi làm đề thi được đưa đến khu vực cách ly đến môn cuối cùng,dù có bị hư hỏng hay không dùng đến. Đề thi chính thức được in sao xong sẽ niêm phong cẩn thận và đóng gói theo từng phòng thi.

Đề thi sẽ được vận chuyển dưới sự giám sát của lực lượng công an, vận chuyển, bàn giao an toàn, đề thi được bảo quản trong tủ, két sắt hay hòm…và được bảo vệ trong thời gian 24/24 suốt quá trình vận chuyển đến địa điểm thi theo từng địa phương.

 “Ngoài các biện pháp kỹ thuật, tăng cường kiểm tra, giám sát, tăng cường mật độ cán bộ giám sát các phòng thi lên, nhưng cao nhất vẫn là tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ tham gia kỳ thi quan trọng này. Không chỉ thực hiện nghiêm quy chế, mà mỗi cán bộ phải giữ mình, chỉ cần vi phạm quy chế thi, sẽ bị xử lý rất nghiêm theo quy định của pháp luật”, đại diện Bộ GD – ĐT cảnh báo.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE