Đảm bảo an ninh giao thông trong Kỳ thi THPT Quốc gia...

Đảm bảo an ninh giao thông trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Đà Nẵng

Công văn vừa được gửi của UBND TP Đà Nẵng về việc bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự, công tác coi thi, chấm thi…trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Đảm bảo an ninh giao thông trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Đà Nẵng

Phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn liên quan, các Quận, huyện, Sở GD – ĐT tỉnh Đà Nẵng chủ động phối hợp với Công an, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, trật tự xã hội, phòng chống cháy nổ tại các địa điểm thi, trong công tác in đề, coi thi, chấm thi.

Các cơ sở vật chất được phục vụ được lựa chọn làm địa điểm coi thi, chấm thi, công tác rà soát các giấy báo dự thi, các thông tin của thí sinh nhằm tránh sự nhầm lẫn của thí sinh. Các địa điểm thi gần trường học được chỉ đạo linh động mở cửa bố trí chỗ nghỉ ngơi cho phụ huynh, nước uống thích hợp. Bảo đảm công tác vận chuyển đề thi, phương án đề phòng và dự phòng về tai nạn giao thông hay cháy nổ.

Cần đảm bảo công tác an toàn giao thông trên các tuyến đường đến địa điểm thi, tránh tình trạng kẹt xe, phụ huynh đưa đón cần đúng xa địa điểm thi theo quy định, tránh tình trạng tụ tập đông người ở khu vực diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Công an có biện pháp nhắc nhở, tuyên truyền đối với các cơ sở làm công tác photo đề thi không được in sao và phân phát tài liệu cho thí sinh.

Phối hợp các cơ sở bảo vệ kỳ thi

Trong khoảng thời gian từ ngày 24 – 27/6, thời gian dừng lưu thông bao gồm: buổi sáng từ 5 – 7h30, buổi trưa từ 10h – 13h30, buổi chiều từ 15h30 – 17h30, tại các tuyến đường: Từ cầu Tiên Sơn đường Cách mạng Tháng Tám đến Nhà máy Xi măng Hòa Khương – Quốc lộ 14B, từ đường Âu Cơ (Q. Liên Chiểu) đến UBND xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang), từ cầu vượt ngã ba Huế (đường Trường Chinh) đến UBND xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang)…

Công văn đề nghị các sở, ngành, UBND các quận, huyện cần phối hợp chặt chẽ với các hội đồng thi, các trường Đại học trong công tác tham gia tổ chức rà soát về vấn đến phòng chống các trường hợp bất ngờ xảy ra trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Đối với các cơ sở, bộ phận có liên quan cần làm tốt công tác chuẩn bị về lực lượng, các phương tiện nhằm xử lý kịp thời nếu có tình huống bất thường xảy ra, khắc phục các hậu quả nhằm bảo đảm cho kỳ thi được diễn ra an toàn và đúng kế hoạch đã đặt ra. Đối với vấn đề về diễn biến thời tiết, công tác thủy văn, công tác tìm kiếm cứu nạn trong thành phố nhằm ứng khó và khắc phục đối với các tình huống bất trắc xảy ra.

Xem thêm: Full bộ đề thi THPT 2018 vừa được bộ công bố

LICH_THI_2018

Lịch thi chính thức Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 từ bộ

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE