Đảm bảo đúng quy chế, an toàn trong Kỳ thi THPT Quốc...

Đảm bảo đúng quy chế, an toàn trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Công tác chuẩn bị phục vụ được tiến hành trong giai đoạn hoàn tất nhằm đảm bảo có Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đúng quy chế, an toàn và có hiệu quả.

Đảm bảo đúng quy chế, an toàn trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Với số lượng thí sinh khoảng 79.153 thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tại địa bàn TPHCM năm 2018. Phân bố đều tại 24 quận, huyện với 124 hội đồng thi. Về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi cơ bản đã được hoàn thành. Những đơn vị phối hợp phục vụ trong kỳ thi cũng được đảm bảo hoàn tất, nhằm chuẩn bị cho một kỳ thi đúng quy định, an toàn cho các thí sinh.

Năm nay có khoảng 20.101 thí sinh tại Hải Phòng đăng ký tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Về công tác chuẩn bị điều kiện nhằm cho kỳt hi được diễn ra nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế, khách quan và tạo mọi điều kiện nhất cho thí sinh cũng như người nhà thí sinh được chuẩn bị vè cơ bản dã hoàn tất.

Hồ sơ đăng ký dự thi tại Hà Nội có khoảng 80.000 thí sinh, số lượng giảng viên, giáo viên, cán bộ được điều động công tác coi thi dự kiến là 7.775 người. Trong đó, những giảng viên, cán bộ đến từ các trường Đại học có khoảng 3.900 người. Sở GD – ĐT Hà Nội đã tiến hành phối hợp với các lực lượng UBND các quận, huyện, thị xã, lực lượng công an phối hợp trong nhiệm vụ bảo vệ, có phương án xử lý kịp thời khi có sự cố, tình huống nảy sinh. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, con người, các trang thiết bị cũng được trang bị đầy đủ và hoàn tất.

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi

Thời gian Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được tổ chức diễn ra từ ngày 25 – 27/6/2018. Ngày 24/6, thí sinh đến làm thủ tục tham dự kỳ thi và nghe phổ biến về quy chế, quy định của kỳ thi.

Theo đó, mỗi tỉnh và thành phố sẽ có 1 cụm thi được chỉ đạo bởi Sở GD – ĐT, phối hợp với các địa phương, các học viện, trường Đại học, Cao đẳng được điều động của Bộ GD – ĐT thực hiện.

Kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được sử dụng với 2 mục đích: Thí sinh sẽ được dựa trên kết quả kỳ thi nhằm được xét công nhận tốt nghiệp THPT và dùng trong xét tuyển vào các Trường Đại học, Cao đẳng trong toàn quốc..

Theo kết quả thông báo của Bộ GD – ĐT, sau khi việc đăng ký dự thi cũng như đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng của các thí sinh kết thúc thời gian đăng ký dự thi (từ ngày 01 – 20/4). Theo quy định của Bộ GD – ĐT chỉ đạo các Sở không tiến hành thu phí đối với các thí sinh tham gia kỳ thi.