Đã có trường Đại học đầu tiên công bố điểm thi trong...

Đã có trường Đại học đầu tiên công bố điểm thi trong tuyển sinh 2018

Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) đã chính thức về kết quả của Kỳ thi kiểm tra năng lực, thông báo điểm trúng tuyển sẽ công bố vào ngày 11/6.

Đã có trường Đại học đầu tiên công bố điểm thi trong tuyển sinh 2018

Kỳ thi kiểm tra năng lực được Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPCHM) tổ chức diễn ra trong hai ngày 26, 27/5 vừa qua đã thu hút đông đảo các bạn thí sinh tham gia dự thi, với số lượng 6.201 thí sinh (chiếm tỷ lệ khoảng 95%).

Những thí sinh tham dự kỳ thi phải thực hiện môn thi bắt buộc là Toán học, các môn thi tự chọn bao gồm các môn: Vật lý, Sinh học, Anh Văn, Hóa học. Thời gian là 120 phút cho mỗi buổi thi, thí sinh sẽ có 30 phút đầu tiên sẽ được nghe hướng dẫn về các quy định của cuộc thi và thời gian làm bài sẽ là 90 phút.

Trong số những môn tự chọn, ngoài môn Toán là môn thi bắt buộc, môn Vật lý và Anh Văn là 2 môn thi có nhiều số lượng thí sinh đăng ký lựa chọn nhiều nhất, với số lượng lần lượt là 2.600 và 4.000 hồ sơ thí sinh đăng ký. Ngành học có số lượng nhiều thí sinh đăng ký hồ sơ nhất là ngành Quản trị kinh doanh, tính cả 3 nguyện vọng đăng ký lên đến tổng số gần 3.000 hồ sơ đăng ký. Bên cạnh đó, ngành học có số lượng nhiều thí sinh đăng ký thứ nhì với khoảng hơn 2.000 hồ sơ đăng ký là ngành học Logistic và ngành Quản lý Chuỗi cung ứng.

Xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực

Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) trong tuyển sinh năm nay áp dụng 6 phương thức xét tuyển. Bên cạnh sử dụng kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, phương thức xét tuyển chính với 65% tổng số chỉ tiêu tuyển sinh được sử dụng ở phương thức sử dụng kết quả của Kỳ thi đánh giá năng lực do Nhà Trường tự tổ chức.

Ngày 11/6 sắp đến, kết quả trúng tuyển sẽ được Nhà Trường công bố, do đó khoảng 65% chỉ tiêu xét tuyển vào Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) năm 2018 sẽ được ấn định.