Các lỗi có thể dẫn đến mất điểm trong bài thi THPT...

Các lỗi có thể dẫn đến mất điểm trong bài thi THPT Quốc gia 2018

Có khoảng 1% trong tổng số thí sinh gặp những lỗi trong kỳ thi THPT ảnh hưởng đến kết quả của bài thi trắc nghiệm, theo kết quả thống kê của Bộ GD – ĐT.

Các lỗi có thể dẫn đến mất điểm trong bài thi THPT Quốc gia 2018

Để hạn chế và tránh gặp những lỗi đáng tiếc gây mất điểm trong bài thi của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, các bạn thí sinh nên lưu ý những lỗi không đáng có trước thềm Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 chính thức diễn ra.

Không tô mã đề thi không có hoặc tô sai theo quy định, làm trong quá trình chấm bài không biết thí sinh làm mã đề thi nào

Không tô số báo danh, tô nhầm số báo danh dẫn đến trùng mã số với thí sinh khác, tô số báo danh không tồn tại hoặc tô không đúng cách gây nên phần mềm chấm điểm trắc nghiệm không thể nhận dạng, nhận biết được mã số của thí sinh. Trong đó, cũng có trường hợp xấu nhất xảy ra là thí sinh lại tô số báo danh nhầm vào phần của thí sinh vắng thi.

Thí sinh tô lựa chọn trả lời câu hỏi bị quá mờ, bị tẩy xóa dẫn đến trong quá trình chấm bài không biết được thí sinh lựa chọn phương án nào hay thí sinh lại tô vào khu vực cây hỏi không có, không tồn tại.

Có nhiều lỗi nhỏ mà thí sinh gặp phải dẫn đến bài thi không thể chấm được và ảnh hưởng đến kết quả của bài thi thí sinh.

Thí sinh cần tránh những lỗi sai đáng tiếc

Khi những trường hợp trên xảy ra, phầm mềm của Bộ GD – ĐT phát hiện các lỗi, cán bộ chấm thi phải sửa những lỗi trên để máy có thể chấm bài tự động. Những lỗi sửa sẽ được lưu lại và sẽ có biên bản về việc sửa lỗi để báo cáo với Bộ GD – ĐT.

Thế nên, các thí sinh cần hết sức chú ý những lỗi nhỏ nhất để tránh gây ra những sai lầm đáng tiếc, ảnh hưởng đến kết quả thi và quyền lợi của thí sinh cũng như việc gây khó khăn trong quá trình chấm thi.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE