Điểm ưu tiên được cộng như thế nào trong Kỳ thi THPT...

Điểm ưu tiên được cộng như thế nào trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Điểm ưu tiên khu vực được giảm xuống một nửa nhằm đảm bảo công bằng là điểm thay đổi quan trọng trong quy chế tuyển sinh năm 2018.

Điểm ưu tiên được cộng như thế nào trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Những đối tượng được cộng điểm ưu tiên

Về quy chế thi của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và việc xét công nhận tốt nghiệp năm nay theo quy định của Bộ GD – ĐT. Qua đó, những nội dung về dự thảo quy chế tuyển sinh đã được công bố phần lớn được giữ nguyên trong quy chế chính thức năm nay.

Theo đó, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa 2 nhóm đối tượng kế tiếp có mức cộng điểm ưu tiên được gữa nguyên là 1 điểm. mức chênh lệch giữa 2 khu vực kế tiếp có mức điểm ưu tiên giảm theo quy chế là từ 0,5 điểm xuống còn 0,25 điểm trong năm nay.

Những thí sinh thuộc khu vực 1 với mức điểm cộng ưu tiên cao nhất như những nă trước, năm nay được hưởng điểm cộng ưu tiên khu vực tối đa là 0,75 điểm.

Điểm ưu tiên có thay đổi?

Điểm ưu tiên có thay đổi?

Năm 2018, Bộ GD – ĐT quyết định hủy bỏ quy định về chính sách ưu tiên đối với học sinh ở các khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ.

Quy định về ngưỡng xác định chất lượng đầu vào cũng được Bộ GD – ĐT hủy bỏ (trừ ngành đào tạo sư phạm), ngành đào tạo sư phạm ở trình bộ Đại học sẽ có quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng riêng. Các trường ngoài đào tạo giáo viên sẽ được tự chủ trong việc tuyển sinh phù hợp với những tiêu chí và chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường.

Qua đó, ngưỡng xác đinh chất lượng đầu vào đối với các ngành đào tạo giáo viên, xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả học bạ THPT như sau:

Đối với khối ngành đào tạo sư phạm trình độ đại học, thực hiện xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT có thành tích học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Đối với ngành sư pham Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục thể chất được xét tuyển đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 loại khá trở lên.

Đối với khối ngành đào tạo sư phạm trình độ Cao đẳng, Trung cấp, thực hiện xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT có thành tích học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên. Đối với ngành sư phạm Âm nhạc, Giáo dục thể chất (bậc Cao đẳng), Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Thể dục thể thao (bậc Trung cấp), thực hiện xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT có thành tích học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE