Tỷ lệ chọi cao ở môn Anh Văn trong Kỳ thi tuyển...

Tỷ lệ chọi cao ở môn Anh Văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2018

Hơn 8.800 thí sinh thi tuyển vào 4 trường chuyên tại Hà Nội tham gia thi môn Anh Văn, nhiều chia sẻ cho rằng đề thi năm nay khá dễ đạt điểm tuyệt đối.

Tỷ lệ chọi cao ở môn Anh Văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2018

Ngày 8/6 vừa qua, những thí sinh tham gia đăng ký vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội đã thực hiện thi môn điều kiện Anh Văn với thời gian 120 phút. Tại địa điểm thi Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Trường THPT Chu Văn An, thí sinh làm xong bài và rời phòng thi với nụ cười và tâm lý khá thoải mái, nhiều thí sinh cho biết, đề thi năm nay khá dễ và tự tin đạt được điểm cao. Tuy nhiên, cũng có bạn chia sẻ rằng đề thi tuy không khó nhưng sẽ có nhiều vấn đề khó khăn đối với những bạn không chuyên Anh ở các phần đọc và hiểu với khá nhiều từ mới.

 “Ở phần bài đọc, nếu không phải các bạn thi vào chuyên Anh mà với các bạn thi các khối chuyên khác thì có nhiều từ mới, em nghĩ điều này sẽ gây khó khăn cho các bạn. Năm nay khung đề thi cũng không có gì mới và phần thay đổi từ loại (từ một từ chuyển sang từ mới) có đánh đố học sinh hơn và dùng để phân loại học sinh” – chia sẻ của thí sinh sau môn thi.

Bên cạnh đó, bạn Phạm Bảo Trâm tham gia dự thi chuyên Toán cũng chia sẻ đề thi năm nay đối với môn thi điều kiện thì đề thi Anh Văn không khó nhưng cũng không dễ, nhiều bạn có thể làm bài mà không cần quá nhiều thời gian. Đề thi thực sự dễ đối với những bạn thi chuyên Anh, các bạn có thể tự tin đạt điểm cao trên 9 điểm.“Em thấy nhiều bạn trong phòng thi chỉ mất khoảng một nửa thời gian để hoàn thành bài thi và ngồi nghỉ ngơi. Tuy nhiên làm hết và nhanh không có nghĩa là đúng nhưng theo em đề thi năm nay phù hợp với một môn thi điều kiện”.

Nhiều thí sinh khá tự tin với đề thi Anh Văn tuyển sinh lớp 10

Bên cạnh đó, tuy khá tự tin với bài làm của mình nhưng nhiều thí sinh và phụ huynh khá lo lắng bởi tỷ lệ chọi vào các trường tăng cao trong năm nay.

Tham gia đăng ký thi tuyển tại Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam nay nay có 2.500 thí sinh đăng ký trong khi Nhà Trường tuyển sinh với 655 học sinh trong năm nay, tỷ lệ chọi là 1/4. Trường THPT Chu Văn An cũng tuyển sinh với 350 học sinh đối với hệ chuyên nhưng có đến 2.535 thí sinh đăng ký dự thi.  Trường THPT Sơn Tây tuyển sinh năm nay với 585 chỉ tiêu nhưng có 826 thí sinh tham gia đăng ký dự thi. Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ năm 2018 tuyển sinh với chỉ tiêu 525 học sinh, trong khi thí sinh tham gia đăng ký dự thi lên đến 2.975 thí sinh (tăng khoảng gần 1.00 thí sinh so với năm ngoái).

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE