Điểm danh 3 trường quân đội tuyển thí sinh nữ

Điểm danh 3 trường quân đội tuyển thí sinh nữ

Theo Đại ta Vũ Xuân Tiến –  Trưởng Ban tư vấn tuyển sinh quân sự cho biết, năm 2018 chỉ có 3 trường quân đội tuyển thí sinh nữ đó là Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viên Khoa học Quân sự và Học viên Quân Y.

Điểm danh 3 trường quân đội tuyển thí sinh nữ

Đối với nhiều bạn nữ sau kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, muốn theo ngành Quân đội thì có thể lựa chọn một trong 3 trường sau đây nhé.

Học viện Quân Y tuyển sinh ngành Bác sĩ Quân y

Năm 2018, Học viện Quân Y tuyển sinh ngành Bác sĩ Quân y trình độ đại học thời gian đào tạo 6,5 năm với 238 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu xét tuyển, tuyển thẳng học sinh giỏi và ưu tiên xét tuyển đối với học viên nữ 24 chỉ tiêu. Tổ hợp xét tuyển đối với học viên nữ là A00 và B00.

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển 488 chỉ tiêu đào tạo kỹ sư quân sự nhưng chỉ tuyển 15 học viên nữ khu vực phía Bắc và 4 học viên nữ khu vực phía Nam. Xét tuyển thẳng đối với thí sinh nữ cũng chỉ có 5 chỉ tiêu cả hai miền Bắc, Nam.

Học viện Khoa học Quân sự

Năm nay, Học viện Khoa học Quân sự tuyển 128 chỉ tiêu hệ quân sự, trong đó có ngành Quan hệ Quốc tế, các ngành đào tạo về ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Trung xét tuyển học viên nữ. Học viên Khoa học Quân sự chỉ xét tuyển và tuyển thẳng học sinh giỏi, ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh nữ 9 chỉ tiêu.

Có thể nhận thấy rằng, chỉ tiêu xét tuyển đối với nữ học viên của các trường quân đội không nhiều. Thí sinh nữ cần cân nhắc khi đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội. Mùa tuyển sinh năm 2017, một số trường lấy điểm chuẩn từ 30 điểm trở lên như: Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Quân y…

Đại ta Vũ Xuân Tiến cũng cho biết, thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam phải đủ các điều kiện: Có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào; thời gian có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên; có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.

Bên cạnh đó, các trường khối quân sự tiếp tục quy định chỉ nhận xét tuyển đối với nguyện vọng một của thí sinh. Thí sinh sơ tuyển vào trường nào làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường đó. Các nguyện vọng tiếp theo, thí sinh có thể đăng ký vào trường ngoài quân sự hoặc hệ dân sự của các trường quân sự.

Nguồn caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE