Điểm trúng tuyển tại các trường Đại học Y Dược năm 2017...

Điểm trúng tuyển tại các trường Đại học Y Dược năm 2017 dự kiến tăng

Đánh giá các môn thi THPT Quốc gia, nhiều giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM, Đại học Y Dược Hà Nội dự kiến điểm chuẩn năm 2017 tăng hơn so với năm trước.

Điểm trúng tuyển tại các trường Đại học Y Dược năm 2017 dự kiến tăng 

Dự kiến điểm chuẩn xét tuyển Đại học Y Dược tăng

Sau khi kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 được công bố, các thí sinh gần như đánh giá được điểm các môn thi của mình. Đánh giá về đề thi các môn Khoa học Tự nhiên năm nay, bà Nông Thị Tiến – Hiệu trường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cho rẳng: “Đề các môn thi năm nay khá nhẹ nhàng với 60% câu dễ rải đều trong  phần lý thuyết. Mặc dù đề thi có sự phân hóa nhưng không quá rõ ràng và độ khó không như những năm trước nên các thí sinh chỉ cần bám sát chương trình học cũng đã có thể 6 – 7 điểm, do đó điểm khá giỏi không hề khó nếu như thí sinh nắm vững kiến thức”.

Theo đó mà bà Tiến dự kiến điểm chuẩn năm nay vào các trường Đại học Y Dược sẽ tăng mạnh không dưới 26 điểm, nhất là các khối chuyên ngành Y dược. Cũng theo Giảng viên Dương Trường Giang – Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM: “Theo đánh giá của tôi thì đề thi năm nay không chỉ hay mà còn dễ hơn 20% so với những năm trước, việc các thí sinh đạt điểm 5 khá dễ dàng và những thí sinh có học lực tốt hơn thì việc đạt điểm 9, 10 không quá khó khăn”.

Cũng theo khảo sát ý kiến của các thí sinh sau khi kết thúc các môn thi đa phần đều cho rằng, đề thi năm nay vừa sức với các thí sinh và khả năng đỗ tốt nghiệp THPT là rất lớn. Với mặt bằng điểm cao như vậy, các giảng viên trường Đại học Y Hà Nội và Cao đẳng Y Dược TPHCM dự đoán điểm chuẩn của khối A và B sẽ tăng vọt. Theo bà Tiến, việc các thí sinh chen chân vào các Trường Đại học Y Dược sẽ rất khó nếu thí sinh đạt dưới 24 điểm. Do đó, nhiều thí sinh đã hướng đến những lựa chọn khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y hay Cao đẳng Xét nghiệm.

Cơ hội rộng mở nếu bạn học Cao đẳng Y Dược TPHCM

Cơ hội rộng mở nếu bạn học Cao đẳng Y Dược TPHCM

Khi hỏi về công tác tuyển sinh của Trường, bà Tiến cho biết Nhà trường đã chuẩn bị xong các công việc trong đợt xét tuyển. Hiện nhiều thí sinh đã gửi hồ sơ gián tiếp và trực tiếp đến nhà trường. Năm nay, dựa trên quy chế tuyển sinh của Luật giáo dục nghề nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thực hiện tuyển sinh các chuyên ngành Cao đẳng Y dược chính quy. Theo đó có 3 chuyên ngành bao gồm:

  • Cao đẳng Dược chính quy – Mã ngành: 6720201
  • Cao đẳng Điều dưỡng chính quy – Mã ngành: 6720301
  • Cao đẳng Kĩ thuật Xét nghiệm Y học hệ chính quy – 6720606

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển các chuyên ngành trên có thể đăng ký trực tiếp tại địa chỉ website của nhà trường hoặc đăng ký trực tuyến theo link: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển trực tuyến

Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển trực tuyến

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Y dược TPHCM năm 2017

Năm 2017, trường thực hiện tiêu chí xét tuyển là tuyển các thí sinh tốt nghiệp thpt quốc gia hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 kết hợp học bạ trung học phổ thông. Yêu cầu thứ 2 đó là về hạnh kiểm, các thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào học các chuyên ngành trên phải đạt hạnh kiểm khá lớp 12.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM hệ chính quy bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT).
  • Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017) Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp).
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  •  04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ).
  •  01 phong bì dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc (của thí sinh hoặc người nhà)

Văn phòng Tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE