Điều kiện để xét tuyển vào các trường Quân đội

Điều kiện để xét tuyển vào các trường Quân đội

Đối với những bạn có nguyện vọng tham gia đăng ký học các trường Quân đội, việc nắm rõ về điều kiện tuyển sinh là bước đầu tiên để chuẩn bị cho việc ứng tuyển vào mỗi trường.

Điều kiện để xét tuyển vào các trường Quân đội

Điều kiện để xét tuyển vào các trường Quân đội là gì ?

Ban Tuyển sinh quân sự lưu ý các trường quân đội chỉ xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với những thí sinh đảm bảo đầy đủ các điều kiện:

  • Đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng; dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng; các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường trong quân đội mà thí sinh đăng ký.
  • Đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các học viện, trường trong quân đội sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Điểm chuẩn quy định tuyển sinh như thế nào ?

Trường Sỹ quan không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung cho thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Bắc và thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Nam.

Học viện Khoa học quân sự: Ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng và các ngành đào tạo ngoại ngữ sẽ thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng nam hoặc đối tượng nữ trong cả nước.

Thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng nam, nữ đối với các ngành xét tuyển đồng thời các tổ hợp sau: Tổ hợp D01 và D02 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Nga; tổ hợp D01 và D04 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc;

Đối với các học viện, trường có xét tuyển đồng thời tổ hợp xét tuyển Toán – Lý – Hóa (tổ hợp A00) và tổ hợp xét tuyển Toán – Lý – tiếng Anh (tổ hợp A01): thực hiện một điểm chuẩn chung cho tổ hợp A00 và tổ hợp A01.

Ban Tuyển sinh quân sự cũng quy định sẽ thực hiện một điểm chuẩn chung giữa các tổ hợp xét tuyển: tổ hợp A00 và A01 vào đào tạo ngành trinh sát kỹ thuật; tổ hợp D01 và D02 vào đào tạo ngành ngôn ngữ Nga; tổ hợp D01 và D04 vào đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc.

 Nguồn caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE