Hồi hộp chờ đợi đề minh họa Kỳ thi THPT Quốc gia...

Hồi hộp chờ đợi đề minh họa Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Bộ GD – ĐT vẫn chưa có công bố chính thức về đề thi minh họa THPT Quốc gia năm 2018 cho đến thời điểm hiện tại như kế hoạch.

Học sinh chờ đợi đề thi minh họa

Chờ đợi đề thi minh họa

Việc giới thiệu đề thi minh họa Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được công bố vào khoảng cuối tháng 1/2018 theo như kế hoạch. Nhằm giúp cho giáo viên và học sinh có thể có định hướng, làm quen với các dạng đề thi. Tuy nhiên, về đề thi năm nay có thêm phần kiến thức lớp 11 khiến cho nhiều học sinh, phụ huynh và giáo viên băn khoăn, lo lắng.

Trong tâm lý chờ đợi đề thi minh họa càng khiến tâm lý của các bạn khối lớp 12 lo lắng hơn, bởi khi có thêm những câu hỏi thuộc kiến thức lớp 11 thì cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ như thế nào. Trước đó, Bộ GD – ĐT đã công bố có điểm mới trong Kỳ thi THPT năm nay, đề thi sẽ có thêm một số câu hỏi thuộc nội dung kiến thức lớp 11, không phải chỉ mỗi kiến thức lớp 12 như mọi năm trước.

Hiện nay, đa phần các trường THPT đã chủ động cho học sinh ôn tập, rèn luyện dựa theo các đề thi thử từ những năm trước hay chọn đề từ các sách tham khảo, các trường đại học…trong thời gian chờ đợi thông báo chính thức từ Bộ GD – ĐT.

Đồng lòng cùng sự chờ đợi của các em học sinh, các bậc phụ huynh, giáo viên, các trường THPT hiện nay cũng đang rất nóng lòng chờ đợi đề thi minh họa, sự hướng dẫn cụ thể của Bộ GD – ĐT, để việc ôn luyện, học tập, đánh giá học sinh được hiệu quả hơn, trong đó cũng kiểm tra lại những kiến thức lớp 11 cho các em học sinh.

Băn khoăn về cấu trúc đề thi

Băn khoăn về cấu trúc đề thi

Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) – Ông Nguyễn Quốc Bình chia sẻ, năm 2018 là năm đầu tiên trong Kỳ thi THPT Quốc gia có cả kiến thức lớp 11 thế nên đa phần các giáo viên, học sinh, phụ huynh đều có nguyện vọng cần thiết phải có đề thi minh họa hướng dẫn. Bởi tình trạng hiện nay, họ đều đang băn khoăn không biết cấu trúc đề thi, nội dung kiến thức cũng như mức độ của đề thi có nội dung lớp 11 và lớp 12 khó dễ và chiếm tỷ lệ như thế nào trong đề thi.

Theo ông Bình, việc có đề thi minh họa sẽ giúp cho việc kiểm tra, ôn tập, đánh giá cũng như quá trình rèn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi của học sinh đạt hiệu quả cao hơn, nhằm tránh tình trạng đề thi năm nay như năm 2017, Bộ GD – ĐT có thể bổ sung thêm mã đề nhằm mục đích hạn chế học sinh trao đổi, nhìn bài của nhau.

Đề thi cần có sự phân hóa cao nhằm đánh giá những thí sinh đạt điểm cao tuyệt đối có được thực chất hay không. Cũng căn cứ vào đó mà các trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển thí sinh được chất lượng nhất.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE