Sò huyết – Món ăn “tuyệt vời” trong chữa trị bệnh viêm...

Sò huyết – Món ăn “tuyệt vời” trong chữa trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Sò huyết là một món ăn rất giàu chất dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng, sò còn là một vị thuốc quý chữa bệnh về đường tiêu hóa mà ít ai biết.

Sò huyết – Món ăn “tuyệt vời” trong chữa trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Công dụng “thần kỳ” của sò huyết

Là một loại hải sản được rất nhiều người yêu thích với giàu về chất dinh dưỡng, sò huyết hiện nay được y học cổ truyền phát hiện là một bài thuốc quý trong việc chữa trị bệnh về đường tiêu hóa hiệu quả, được rất nhiều người ưa thích. Hỗ trợ đắc lực trong việc chữa trị các bệnh như bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Theo quan niệm của y học cổ truyền, sò huyết có thịt có tính ấm, vị mặn – ngọt và không có độc.Công dụng chính là hỗ trợ kiện vị, bổ huyết. Bên cạnh đó, sò huyết lại có chất đạm và chất khoáng khá lớn, theo nghiên cứu của y học hiện đại ngày nay. Do đó, sò huyết có công dụng rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Chế biến sò huyết chữa viêm loét dạ dày

Chế biến sò huyết chữa viêm loét dạ dày

Có hai cách hiện nay được người ta áp dụng trong việc chế biến sò huyết dùng trong việc chữa bệnh viêm loét dạ dày, bao gồm:

Sử dụng thịt sò huyết:

Nướng sò huyết trên bếp than hồng đến khi phần vỏ được bung ra, ta sẽ ăn phần thịt ở bên trong của sò huyết. Sò huyết có giá trị dinh dưỡng cao khi ăn nóng và không bị tanh khi nguội.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sơ chế và loại bỏ phần vỏ của sò huyết và đem phơi phô phần thịt được lấy ở trong , sấy khô và tán thành bột dạng nhỏ. Pha bột uống với nước ấm mỗi buổi sáng sẽ cải thiện rất nhiều trong trong hạn chế các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày rất hiệu quả.

Sử dụng vỏ sò huyết:

Sau khi đã sử dụng phần thịt được giã nhỏ, chúng ta cũng có thể sử dụng vỏ sò sau khi rửa sạch, đập vụn vỏ sò và cho vào nồi đất kín và nung cho đến khi chuyển màu đỏ hồng thì đem để nguội và tán nhỏ thành bột mịn. Pha với nước ấm để uống cùng với bột mịn của vỏ sò cũng giúp chữa bệnh rất hữu ích.

Nếu thực hiện kiên trì cách này trong thời gian lâu dài chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả, với những biểu hiện rõ rệt. Hãy lưu ý và áp dụng để điều trị bệnh thành công nhé!

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE